máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Theo các số liệu thống kê cho thấy, bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây ra tử vong hàng đầu. Bệnh tim mạch không chỉ xảy ra do bẩm sinh mà còn do lối sống sai lầm của người bệnh. Sau đây là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

>>Cảnh báo những căn bệnh gặp vào mùa đông. 

>>Cảnh báo thời gian nguy hiểm trong ngày đối với bệnh nhân cao huyết áp.

Huyết áp cao: Theo các nhà chuyê gia thì huyết áp cao là một kẻ giết người thầm lặng, nó là nguyên nhân cho sự phát triển của các căn bệnh nghiêm trọng về tim như  động mạch vành, động mạch chủ,... và có thể là tai biến, đột quỵ gây tử vong. Do đó, bạn cần gặp bác sĩ và có phương pháp điều trị hiệu quả đối với bệnh cao huyết áp của mình.

Hút thuốc lá: Thuốc lá luon luôn được mọi người xem là không tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài việc ảnh hưởng đến phổi, hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh động mạch chủ, động mạch vành, động mạch ngoại biên...

Lười vận động: Việc không thường xuyên vận động sẽ làm cho giới hạn co giãn của tim và mạch máu là rất thấp. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, động mạch vành...

Tiểu đường: Tiểu đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh lí về tim mạch như động mạch chủ, động mạch vành, động mạch cảnh... Nếu bạn đang bị tiểu đường thì hãy tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ để chữa trị có hiệu quả và tránh những biến chứng về tim mạch của tiểu đường gây ra.

Mỡ máu cao: Việc tăng cholesterol trong máu sẽ làm tắc nghẽn các mạch máu, dẫn đến xơ vữa động mạch.  Ngoài ra nó cũng là yếu tố gây ra các bệnh như tăng huyết áp, bệnh lí động mạch chủ, động mạch dưới, động mạch vành.

Cách phòng ngừa:

  • Không nên hút thuốc lá.
  • Kiểm soát trọng lượng của cơ thể.
  • Hạn chế bia rượu.
  • Giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày.
  • Giảm stress.
  • Cần có chế độ ăn hợp lí, có lợi cho tim, tránh thức ăn nhiều mỡ, nhiều cholesterol.
  • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe, để giúp hệ tim mạch hoạt động tốt.

Bệnh tim mạch là loại bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Và nó có thể xảy ra với mọi người, dù nam hay nữ, mọi lứa tuổi. Vì vậy, điều tốt nhất là nên phòng tránh ngay ban đầu, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kì để có thể phát hiện sớm và điều trị nếu mắc phải.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết