máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Dâu tây là loại trái cây ngon, có vị chua và rất gần gủi với mọi gia đình Việt nam. Dâu tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, vì vậy nó được xem là loại trái cây rât tốt cho con người. Sau đây là một số công dụng mà dâu tây mạng lại cho chúng ta.

>>Lợi ích của việc ăn cay.

>>Những thực phẩm giúp giảm huyết áp 

Ngăn ngừa cao huyết áp:

     Các nhà nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ vitamin C có trong dâu tây khi bạn đang căn thẳng, lo lắng có thể làm giảm huyết áp của bạn, giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, huyết áp ổn định hơn, vì thế mà giảm nguy cơ phát triển của bệnh huyết áp cao. Bên cạnh đó, trong dâu tây chứa ít đường và lượng natri cũng thấp, 2 chất này là một trong những nguyên nhân gây huyết áp cao.

Cải thiện sức khỏe tim mạch:

     Trong dâu tây có chứa các chất flavonoid, các chất này có tác dụng  ngăn ngừa cholesterol chặn các động mạch của bạn. Bên cạnh đó, các quả dâu còn chứa các hợp chất khác giúp điều hòa huyết áp của bạn, thúc đẩy sự ổn định các mảng bám. Ngoài ra, việc ăn dâu tây thường xuyên còn giúp cải thiện chức năng của các tế bào nội mô và giúp ngăn ngừa mảng bám bị vỡ và nghẽn mạch, làm giảm nguy cơ đột quỵ, tắc nghẽn mạch máu.

Kích thích giảm cân:

     Phân tích thành phần dinh dưỡng người ta thấy rằng dâu tây chứa ít calo và nhiều chất xơ. Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calo, và nhiều chất xơ, với việc có mặt của nhiều chất xơ điều này giúp bạn no lâu hơn. Bên cạnh đó dây tâu cũng có chứa vitamin C, giúp đẩy mạnh sự trao đổi chất của bạn, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và giúp cơ thể bạn đốt cháy calo nhanh hơn, kích thích giảm cân.

Điều tiết và ngăn ngừa tiểu đường:

     Theo các bác sĩ thì dâu tây có chỉ số đường huyết là 40, con số này là tương đối thấp, do đó bệnh nhân đang bị tiểu đường có thể ăn dâu tây mà không cần lo lắng quá nhiều về lượng đường trong cơ thể. Bên cạnh đó, các quả dâu tây còn chứa những hợp chất có tác động tích cực đến mức độ glucose và lipid ở những người mắc bệnh tiểu đường giúp điều hòa lượng đường hiệu quả. Ngoài ra, nếu ăn dâu tây thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Giúp bạn tươi trẻ:

     Trong dâu tây người ta đã tìm thấy một chất đặc biệt đó là Biotin, chất này có yacs dụng giúp tóc và móng tay của bạn chắc khỏe. Ngoài ra, dâu tây cũng chứa một chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, những chất này giúp duy trì các sợi đàn hồi trong da của bạn, giúp da bạn đàn hồi tốt, ngăn ngừa chảy xệ. Bên cánh đóăn nhiều dâu tây cũng sẽ giúp cơ thể bạn chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, giúp da bạn sáng hơn, trắng hơn và ngăn ngừa các vết nhăn.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết