máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Bệnh cao huyết áp của người già và người trẻ giống nhau không BS? Làm thế nào để phòng ngừa chứng bệnh này? (Dao Kim Thanh - TP.HCM).

>>Huyết áp bao nhiêu là bình thường? 

>>Thời tiết trở lạnh và nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi 

Chào em,
 

Thực tế cho thấy huyết áp thường tăng cao cùng với tuổi tác, đặc biệt là vào giai đoạn lão hóa, huyết áp tối đa tăng rõ rệt nhất. Người tăng huyết áp có nguy cơ bị tai biến cao hơn người có huyết áp bình thường và cần có biện pháp điều trị để phòng ngừa các bệnh về tim và mạch máu não.


Hầu hết các trường hợp gây tăng huyết áp là do vữa xơ động mạch, lão hóa động mạch. Việc căng thẳng cao độ sẽ dẫn đến tăng huyết áp, nhưng không là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp.


Để tìm nguyên nhân tăng huyết áp ở người trẻ tuổi cần làm nhiều xét nghiệm. Khi xác định được nguyên nhân mới có thể trị dứt hẳn, nếu không phải dùng thuốc suốt đời. Các nguyên nhân gây tăng huyết áp ở người trẻ tuổi có thể là hẹp quai động mạch chủ, hẹp động mạch thận, bướu vỏ hoặc tủy thượng thận.


Việc phòng ngừa và điều trị tăng huyết áp khá đơn giản, chỉ cần kiên trì điều trị và uống thuốc theo đúng chỉ định, giảm ăn mặn, không ăn mỡ và tập luyện thường xuyên các bài tập phù hợp. 
 
 
BS Châu Thị Kiều Oanh

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết