máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tôi 70kg, muốn giảm cân bằng bấm huyệt, xin hỏi có hiệu quả không? Nếu tôi bị bệnh cao huyết áp thì có nên dùng cách này? Nguyễn Thanh Nhàn (TP Vinh).
Lương y Phó Hữu Đức, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết: Bấm huyệt giảm cân là nguồn gốc từ Trung Quốc và xuất hiện ở Việt Nam hơn chục năm nay. Nó có hiệu quả, nhưng phải biết cách bấm và kết hợp với chế độ ăn uống.
 
Theo Đông y, "thận chủ vì khí" béo phì là do dư thừa chất đạm, khí không thông, cơ thể không chuyển hóa được hết chất đạm, tích tụ lại sinh béo. Bấm huyệt giảm cân, sẽ phải tác động khoảng 36 - 39 huyệt trên lưng và tứ chi.
 
Chủ yếu tác động vào huyệt thận du (lưng) và huyệt tâm du (lưng). Mỗi đợt điều trị khoảng 3 tháng, chia làm 3 đợt, mỗi đợt khoảng 20 ngày và nghỉ 10 ngày để cho bệnh nhân có thời gian đàn hồi và đỡ mệt. Mỗi tháng chỉ nên giảm từ 1 - 1,5kg sẽ tốt hơn, người đỡ mệt mỏi, không sốc, giảm cân nhanh như các trung tâm rất nguy hiểm.
 
Mặt khác, giảm nhanh thì dễ béo trở lại sau thời gian kết thúc cuộc điều trị. Đặc biệt, những người tim mạch, huyết áp, nghiện rượu, bia không nên dùng phương pháp này vì dễ gây tai biến.

(Theo Khoa học & Đời sống)
  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết