máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Do công việc nên tôi thường xuyên phải tiếp khách, bác sỹ cho tôi hỏi việc uống beer có làm bệnh cao huyết áp thêm trầm trọng?

>>Chống tăng huyết áp cho người cao tuổi 

>>Nước tăng lực làm tăng huyết áp 

Tôi đang làm giám đốc một công ty tư nhân, có bệnh tăng huyết áp. Do công việc nên tôi hay phải giao tiếp tiệc tùng với đối tác. Tôi nghe nói nếu uống bia nhiều sẽ làm bệnh tăng huyết áp nặng hơn, có đúng không.
Thế Sơn (thesonzoom@...)
  
GS.TS.BS Hoàng Bảo Châu, nguyên viện trưởng viện Y học cổ truyền Việt Nam:
 
Bia là đồ uống lên men, trong đó có độ cồn thực phẩm thấp. Men và nước cồn có ảnh hưởng tới huyết áp. Cồn được hấp thu từ dạ dày vào máu về gan, gan xử lý cồn vào máu rồi đưa vào cơ thể. Cồn tác động vào hệ thần kinh, nếu ở mức độ cao thì có thể gây "chân nam đá chân xiêu", nói lảm nhảm hoặc nôn và ngủ.
 
Như vậy, uống bia không ảnh hưởng đến huyết áp nhưng có vấn đề cần lưu tâm là: khi giao tiếp, dùng bia thường quá ngưỡng và được gọi là lạm dụng bia. Nếu uống nhiều bia đi ra đường còn có thể bị phạt. Trong giao tiếp, nếu không tỉnh táo có thể ảnh hưởng đến nhân cách cũng như có xử lý sai lầm.

Thế nào là lạm dụng bia? Ở người dưới 65 tuổi thì mỗi giờ không quá một đơn vị cồn, mỗi ngày không quá ba đơn vị, mỗi tuần không quá 21 đơn vị cồn (đơn vị cồn: 10mg etanol nguyên chất tương đương với một lon bia 330ml 5% hoặc một ly nhỏ rượu vang 100ml 13,5 độ hoặc một chén rượu mạnh 30ml 40 độ). Thế nên mỗi lần khi giao tiếp, bạn không nên uống quá một lon bia.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết