máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Thiếu máu cơ tim là tình trạng bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi. Trong Đông y, bệnh này được nói đến như “hung tý”, “tâm giải thống”, “trấn tâm thống”... và có nhiều cách điều trị khác nhau. Trong số đó có cách điều trị ít người biết nhưng lại hỗ trợ điều trị hữu hiệu, đó là tiến hành các thao tác tự xoa bóp. Dưới đây, cách thực hiện đơn giản của các thao tác này:

>>Cách phòng tránh các bệnh về tim mạch 

>>Điều trị ung thư, gout và cao huyết áp bằng phương pháp mới

Xoa vùng trước tim

Đặt bàn tay phải lên vùng trước tim, xoa 1 lực vừa phải không quá mạnh hay quá nhẹ lên vùng đó theo chiều kim đồng hồ trong 3 phút.

Day ấn huyệt ốc ế

Vị trí huyệt ốc ế là giao điểm giữa bờ trên xương sườn 3 và đường thẳng đường thẳng đi qua núm vú, cách đường thẳng giữa ngực (mạch nhâm) 4 tấc. Để ngón giữa bàn tay phải ở huyệt ốc ế, day ấn chỗ đó trong 1 phút.

Day ấn huyệt uyên dịch

Vị trí huyệt uyên dịch: ở bờ trên xương sườn 5, phía trước đường nách giữa 1 tấc. Cũng dùng ngón giữa bàn tay phải ấn vào huyệt này trong vòng 1 phút.

Day ấn huyệt nội quan

Vị trí huyệt nội quan: từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên 2 tấc, giữa hai gân cơ nổi rõ nhất (cơ gan tay lớn và gan tay bé), gấp bàn tay và hơi nghiêng ra ngoài để thấy rõ khe giữa hai cơ, mỗi bên có một huyệt. Sử dụng ngón cái ấn huyệt này trong 1 phút.

Day ấn huyệt thần môn

Vị trí huyệt thần môn: cuối lằn chỉ cổ tay phía ngón út thấy một xương nhỏ như hạt đậu, huyệt nằm ngay chỗ lõm dưới xương này, mỗi bên có một huyệt. Cũng dùng ngón cái day ấn vào huyệt này trong 1 phút.

Xát lưng

Đặt hai bàn tay vào phía sau thắt lưng, xát dọc theo hai khối cơ cạnh cột sống từ trên xuống dưới và ngược lại trong 2 phút.

Day đán huyệt khí hải

Vị trí huyệt khí hải: ở dưới rốn 1,5 tấc trên đường trục giữa. Dùng ngón giữa bàn tay phải day ấn vào huyệt đó trong 2 phút khi nào thấy cảm giác tức nặng là được.

Day ấn huyệt túc tam lý

Vị trí huyệt túc tam lý: từ bờ trước xương ống chân (xương chày) từ dưới cổ chân lên đến gần khớp gối ngón tay mắc lại ở đâu thì đó là lồi củ trước xương chày, từ đây đo ngang ra một khoát ngón tay là vị trí của huyệt, khi ấn có cảm giác tê tức lan xuống bàn chân. Sử dụng cả 2 ngón tay cái ấn vào cùng 1 lúc trong 2 phút.

Day ấn huyệt tam giao

Vị trí huyệt tam âm giao: ở phía trên mắt cá chân trong 3 tấc, ngay sau bờ trong xương chày. Dùng cả 2 ngón tay cái ấn vào huyệt cùng lúc trong 2 phút.

Khi thực hiện các thao tác này cần chọn một nơi yên tính để tinh thần thư thái. Thực hiện tốt nhất vào sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ. Nên kiên trì và thực hiện đều đặn để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

 Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết