máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Cao huyết áp làm tăng khả năng gây đau tim, đột quỵ, suy thận, tim và có nguy cơ cao gây tử vong. Để hạn chế tối đa việc tăng huyết áp, bác sĩ thường đưa ra những quy định bắt buộc đối với bệnh nhân cao huyết áp như: cắt giảm muối trong khẩu phần ăn, không hút thuốc, uống rượu bia… Ngoài ra, cũng có một số cách sau giúp giảm huyết áp khá hiệu quả.

>>Người cao huyết áp cần giảm muối natri và tăng calci, kali 

>>Phòng tránh nguy cơ tái đột quỵ 

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: theo nghiên cứu tại đại học Edinburgh (Scotland), việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời thường xuyên sẽ giúp cơ thể chuyển đổi nitrat ở dưới da thành oxit nitric. Hợp chất này có thể làm giãn các mạch máu, giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông, gây cao huyết áp. Nhưng khi đi dưới ánh nắng ở nhiệt độ cao cần phải sử dụng kem chống nắng để giữ làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Tham quan vườn thú:  nghiên cứu ở Đại học Buffalo (Mỹ) đã cho biết, việc nuôi thú cưng trong nhà không những làm giảm căng thẳng mà còn giảm cả huyết áp. Hơn nữa, một nghiên cứu ở Nhật Bản cũng chỉ ra rằng, những bệnh nhân cao huyết áp sau khi thăm vườn thú thì huyết áp tâm thu của họ giảm 6% và huyết áp tâm trương giảm 8%. Khi quan sát các loài thú sẽ làm cho hệ thần kinh thư giãn, giảm huyết áp, chống lại adrenaline do stress gây ra làm tăng huyết áp. 

Làm tình nguyện viên: một nghiên cứu ở Đại học Carnergie Mellon (Mỹ) đã làm một thực nghiệm trên 1.164 người có độ tuổi từ 51-91, tham gia vào các hoạt động từ thiện hay hỗ trợ tâm lý và các vấn đề xã hội khác đối với cộng đồng. Qua đó, các nhà khoa học đã thu được kết quả bất ngờ về việc làm giảm huyết áp ở người cao tuổi. Đối với những người dành khoảng 200 giờ/ năm (4 giờ/tuần) tham gia các công tác từ thiện có thể giảm 40% nguy cơ bệnh cao huyết áp.

Ngồi thiền tại nơi làm việc: do áp lực công việc sẽ khiến bản thân dễ bị căng thẳng, cáu gắt nên hiệu quả công việc sẽ giảm sút. Những lúc đó chỉ cần một khoảng thời gian ngắn, một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, tĩnh tâm. Theo một số nhà khoa học Australia, việc ngồi thiền trong 15 phút tại chỗ làm sẽ rất có ích cho việc làm giảm huyết áp. Khi ngồi thiền, hệ thống thần kinh giao cảm hoạt động mạnh nên ngăn chặn việc sản sinh epinephrine, một hóc môn làm tăng huyết áp.

Thường xuyên ôm hôn: Tình yêu là một loại thuốc thần kỳ. Theo một tạp chí ở Mỹ, những phụ nữ thường được bạn đời ôm hôn sẽ giảm huyết áp tốt hơn đối với những người khác. Việc ôm hôn rất sẽ làm tinh thần được bình tĩnh hơn, tăng hoạt động của các dòng chảy của máu về tim nhờ sản sinh oxytocin. Ngoài ra, việc massage 3 lần 1 tuần cũng giúp giảm nguy cơ huyết áp cao.

Khiêu vũ: khiêu vũ cũng giống như một môn tập thể dục có thể đẩy lùi nguy cơ cao huyết áp và tăng cường sức khỏe. Khiêu vũ giúp giữ dáng cho cơ thể, làm giảm căng thẳng nên có thể giúp ngăn chặn bệnh cao huyết áp, tim mạch. Ngoài ra, hát và khiêu vũ với những giai điệu của các bản nhạc cũng làm giảm huyết áp đáng kể vì âm nhạc đã làm tăng việc sản xuất dopamine trong não. Nhờ đó mà giảm căng thẳng và hạn chế tăng huyết áp. 

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết