máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Từ lâu Đông y đã chỉ ra rằng, rau cần tây rất hiệu quả trong việc điều trị suy nhược do làm việc nhiều, tiêu hóa kém, ăn không ngon miệng, thấp khớp và đặc biệt hiệu quả trong điều trị bệnh cao huyết áp.

>>Tỏi – thực phẩm giúp giảm nguy cơ cao huyết áp 

>>Phòng chống tăng huyết áp nhờ chế độ ăn hợp lí 

Rau cần tây có thể được sử dụng bằng cách ăn sống, mỗi ngày ăn sống khoảng từ 20-50 gram rau cầu tây giúp chữa trị các chứng khó tiêu, ăn không ngon miệng, béo phì và cao huyết áp. Ngoài ra, có thể ép lấy nước khoảng 50 gram rau cần tây để dùng mỗi ngày. Hạn chế sử dụng rau cần tây cho bệnh nhân huyết áp thấp.

 

 

Để việc thưởng thức rau cần tây thêm thú vị hơn, bài viết này sẽ giới thiệu một vài món ăn ngon từ rau cần tây để bạn đọc tham khảo:

Canh ốc đồng, cần tây

Nguyên liêu: ốc đồng 50 gram, thịt lợn nạc 20 gram, cần tây 50 gram, đậu đỏ 15 gram, nấm hương 15 gram, gừng 3 gram, hành 10 gram, tỏi 10 gram, xì dầu 10 gram, dùng dầu ăn tốt cho tim mạch.

Cách chế biến: thịt lợn và ốc đồng rửa sạch cắt miếng. Cần tây rửa sạch, cắt thành khúc. Đậu đỏ rửa sạch, nấm hương ngâm mềm, bỏ cuống, cắt làm đôi. Nấu đậu đỏ với một lít nước cho đến khi đậu chín. Lấy nồi khác, để nồi nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hành, tỏi và các nguyên liệu thịt nạc, ốc đồng vào xào sơ. Sau khi đậu đỏ chín, đổ nồi đậu đỏ vào nồi ốc, thịt. Cho cần tây, nấm hương, xì dầu vào, nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ hầm nhừ.

Công dụng: trừ thấp, lợi thủy, giảm mỡ, hạ huyết áp.

Canh rau cần tây, nấm tai mèo

Nguyên liệu: cần tây 50 gram, hải sâm 100 gram, nấm tai mèo 50 gram, gừng 3 gram, hành 10 gram, muối 3 gram, dùng dầu tốt cho tim mạch.

Cách chế biến: cần tây rửa sạch với nước, cắt khúc. Hải sâm ngâm nước cho mềm, bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng. Nấm rửa sạch, gừng cắt miếng, hành cắt thành khúc. Đun nóng nồi, nồi nóng cho dầu vào, sau khi dầu nóng cho gừng, hành vào phi cho thơm rồi bỏ tất cả vào xào sơ. Sau đó nấu với nước, lửa nhỏ trong 30 phút.

Công dụng: bổ can thận, giảm mỡ máu và hạ huyết áp.

Canh thịt lơn, cần tây, nấm hương, lá sen

Nguyên liệu: thịt lợn nạc 100 gram, cần tây 100 gram, nấm hương 30 gram, lá sen 10 gram, gừng 5 gram, tỏi 10 gram, hành 10 gram, dầu mè lượng thích hợp.

Cách chế biến: thịt lợn rửa sạch, cắt miếng. Cần tây rửa sạch cắt khúc. Nấm hương rửa sạch, luộc sơ, cắt làm hai. Lá sen rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cắt lát, hành cắt khúc, tỏi bỏ vỏ cắt lát. Để nồi nóng cho dầu mè vào, dầu nóng cho gừng, tỏi, hành vào phi cho thơm, bỏ thịt heo vào xào sơ, sau đó cho tất cả vào nấu thành canh với ngọn lửa nhỏ trong 35 phút.

Công dụng: bổ khí huyết, mạnh gân cốt, hạ huyết áp.

 Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết