máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Scotland thì có mối liên hệ mật thiết giữa thời tiết lạnh, mưa nhiều nắng ít và bệnh cao huyết áp.

>>10 nguyên nhân gây hạ huyết áp 

>>Nguyên nhân người trẻ tuổi bị bệnh cao huyết áp 

Kết quả nghiên cứu đã chứng tỏ rằng những bệnh nhân huyết áp nhạy cảm với thời tiết có nguy cơ tử vong cao hơn 35% so với người bệnh ít nhạy cảm với thời tiết.

Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học tại đại học Glassgow đã theo dõi huyết áp của 16.000 bệnh nhân bằng cách nhân tích 169.000 số đo huyết áp trong khoảng từ năm 1970 đến năm 2011.

 

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy chỉ số huyết áp của các bệnh nhân giảm trung bình 2%/năm nếu thời tiết trong hai lần khám liên tiếp của họ tương tự nhau. Nhưng trong trường hợp giữa hai lần họ khám thời tiết chuyển đổi từ mức cao nhất đến mức thấp nhất thì huyết áp của họ trung bình tăng 2,1%/năm. Mức độ ánh sáng mặt trời cũng ảnh hưởng đến huyết áp, ánh nắng mặt trời thấp làm huyết áp tăng 2,3% và trời nhiều mưa làm huyết áp tăng 0,8%.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng việc ảnh hưởng của thời tiết đến huyết áp cũng tùy thuộc vào nhóm bệnh nhân. Ở nhóm nhạy cảm với nhiệt độ thì huyết áp thay đổi theo thời tiết nhiều nhất và nguy cơ tử vong tăng 35%.

Lý giải nguyên nhân này, các nhà khoa họ cho rằng khi thời tiết lạnh, các mạch máu co lại làm cho huyết áp tăng lên.

Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết