máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Bệnh cao huyết áp ngày càng phổ biến và đem đến nhiều biến chứng nặng nè trong đó có nguy cơ đột quỵ. Nhưng căn bệnh này có thể được phòng tránh bằng hai biện pháp vô cùng đơn giản.

>>Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và béo phì nhờ socola đen 

>>Bác sĩ – một trong những nguyên nhân gây tăng huyết áp người bệnh 

Dưa hấu, loại quả quen thuộc với chúng ta lại có công dụng mà ít ai biết được rằng là làm giảm huyết áp ở người bị thừa cân, nhất là ở thời tiết lạnh.

Huyết áp có thể tăng trong thời tiết lạnh do bệnh nhân thường cố gắng giữ ấm bắt buộc tim phải hoạt động nhiều hơn, từ đó khiến nhiều người chết vì nhồi máu cơ tim và nguy cơ bởi các bệnh tim mạch.

Tạp chí Cao huyết áp của Mỹ cho biết việc ăn dưa hấu rất có lợi cho tim và giúp nguy cơ bệnh tim trong thời tiết lạnh giảm xuống.

Theo giáo sư Arturo Figueroa ( Đại học bang Florida):  "Áp lực lên động mạch chủ và trên tim giảm sau khi tiêu thụ ​​dưa hấu. Đây là lý do vì sao dưa hấu có tác dụng phòng bệnh tim mạch".

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 13 phụ nữ và đàn ông trung niên bị béo phì cùng cao huyết áp trong vòng 12 tuần. Họ được yêu cầu nhúng tay vào nước lạnh nhằm giúp mô phỏng môi trường có thời tiết lạnh và họ được đo huyết áp.

Tiếp đó, một nửa số người được cung cấp 4 gam axit amin L - citrulline và hai gam L-arginine thông qua việc ăn dưa hấu mỗi ngày. Một nửa còn lại dùng giả dược và sau 6 tuần họ sẽ đổi cách chữa trị cho nhau.

Kết quả cho thấy huyết áp của bệnh nhân hạ và căng thẳng cũng giảm nhờ ăn dưa hấu dù trong thời tiết lạnh.

Giáo sư Fignueroa cho biết: "Điều đó có nghĩa tim ít phải làm việc quá tải, do đó nó có thể dễ dàng xử lý tình huống cho dù trong thời tiết lạnh. Trong thời tiết lạnh, tim phải làm việc gấp 2 lần để làm ấm cơ thể, vì thế khả năng huyết áp cao tăng. Nhưng những người ăn dưa hấu có thể hạn chế được tình trạng này"

Dưa hấu cũng có thể giúp huyết áp giảm đối với những người hay cảm thấy lạnh vì tim sẽ hoạt động nhiều hơn khi chúng ta bị cảm lạnh và từ đó khiến huyết áp của chúng ta tăng lên. Chất L- citrulline và L-arginine có trong dưa hấu có thể giúp làm giảm huyết áp.

Các nhà nghiên cứu cũng đang tìm hiểu phương pháp sử dụng nước ấm để làm giảm huyết áp. Những người không thể hạ huyết áp khi dùng thuốc cũng có thể làm giảm huyết áp của mình thông qua phương pháp aquarobics. Kết luận này được các nhà nghiên cứu trường đại học Sao Paulo Brazil đưa ra sau khi thực hiện các nghiên cứu.

Tuy nguyên nhân khiến nước ấm làm giảm huyết áp vẫn chưa được giải thích cặn kẽ nhưng các nhà khoa học cho rằng nhiệt độ có thể giúp mạch máu giãn nở từ đó làm cải thiện dòng chảy của máu trong cơ thể.

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết