máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Yến mạch chủ yếu là ăn như cháo, nó cũng là một thành phần có trong ngũ cốc và đồ nướng. Trong những năm gần đây, yến mạch đã trở thành một 'siêu thực phẩm' khá phổ biến trong chế độ dinh dưỡng.

>>Công dụng từ củ cải cho sức khỏe 

>>Chế độ dinh dưỡng vào mùa đông cho người mắc bệnh cao huyết áp

Giảm bệnh động mạch vành

Theo Medicalnewstoday, một nghiên cứu có tựa đề Oats at 10 Years được công bố trên tạp chí Lifestyle Medicine của Mỹ cho biết ăn các loại thực phẩm giàu nguồn chất xơ hòa tan (yến mạch, cám yến mạch, bột yến mạch) có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

Chống ung thư đại trực tràng

Các nhà nghiên cứu ở Anh và Hà Lan vừa công bố một bằng chứng sau khi tiến hành thử nghiệm trên gần 2 triệu người (đánh giá liệu một chế độ ăn uống chất xơ cao - chủ yếu từ ngũ cốc và các loại ngũ cốc như yến mạch) có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng hay không, cuối cùng đã rút ra kết luận đối với việc bổ sung mỗi 10 gr chất xơ trong chế độ ăn uống có thể giảm được 10% nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.

Hạ huyết áp cao

Một bài báo đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết chế độ ăn nhiều loại ngũ cốc (như yến mạch) phát huy hiệu quả tuyệt vời khi dùng thuốc chống tăng huyết áp.

Hỗ trợ tiêu hóa và giảm béo

Theo một loạt các nghiên cứu từng được công bố trên chuyên san British Journal of Nutrition, yến mạch đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cảm giác no, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tiêu hóa diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt có thể liên quan đến việc làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI). Lý do, yến mạch giúp giảm cơn đói và tăng cảm giác no.

Giảm cholesterol xấu

Thức ăn giàu chất xơ như yến mạch giúp giảm mức độ cholesterol xấu. Ngoài chất xơ, yến mạch còn chứa mangan, selen, phốt pho, ma giê, kẽm, carotenoids, tocols (vitamin E), flavonoid và avenanthramides, nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết