máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Vào mùa đông, theo quan niệm dân gian ta thường ăn cay để giữ ấm cơ thể nhưng ít ai biết nhiều lợi ích từ việc ăn cay đó. Chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích của việc ăn cay.

>>Giảm nguy cơ tim mạch chỉ nhờ ăn nửa trái chuối mỗi ngày

>>Những thực phẩm giúp giảm huyết áp 

Ngừa tai biến, bệnh tim mạch:

     Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, trong ớt có chất giúp lưu thông máu tốt nên làm giảm nguy cơ tai biến, các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó, ớt còn giúp hạ huyết áp và giảm cholesterol trong máu.

Làm ấm cơ thể:

     Các món ăn cay sẽ giúp cho dạ dày ấm vào mùa đông, bên cạnh đó nó còn giúp thúc đẩy lưu thông máu, giảm tê cóng, đau đầu,...

Giúp giảm cân hiệu quả:

     Chất capsaicin có trong ớt và hạt tiêu có khả năng sinh nhiệt lớn, giúp đốt cháy nhiều calo hơn sau bữa ăn. Bên cạnh đó, chất này còn giúp tăng tỉ lệ trao đổi chất nên tạo cảm giác no nê, vì vậy giúp giảm cân  hiệu quả.

Có tác dụng giảm đau:

     Chất không mùi không vị capsaicin  có trong ớt và hạt tiêu có khả năng kích thích rồi sau đó làm giảm đau cho cơ thể. Người ta có thể dùng capsaicin để giảm đau sau khi phẫu thuật, bệnh ngoài da, đau miệng...

Hạn chế các bệnh vặt:

     Đối với Đông y, dựa theo thuyết âm dương khi con ngươi mắc bệnh cảm cúm, cảm lạnh thì khi đó cơ thể đang nhiễm tính hàn. Vì vậy cần bổ sung tính nhiệt vào, đó là những món ăn cay để cơ thể được điều hòa. Nên ăn cay sẽ làm cơ thể không nhiễm hàn và ngăn ngừa được các bệnh vặt.

Tăng khả  năng đàn ông:

     Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, những người đàn ông có sở thích ăn cay thì có lượng hoocmon testosterone cao hơn người bình thường. Lượng testosterone cao giúp kích thích ham muốn tình dục, thích mạo hiểm và liều lĩnh hơn.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết