máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Các chi có xu hướng lạnh hơn các phần khác của cơ thể do cơ thể tập trung nhiều máu cho các cơ quan nội tạng (tim, não, phổi). Tuy nhiên, nếu ngón tay của bạn luôn cảm thấy lạnh, nó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh sau:

Hội chứng Raynaud

Kiểu rối loạn này là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các ngón tay lạnh. Bệnh này là tình trạng hẹp mạch ở các ngón tay, mỗi lần co thắt mạch máu ở các ngón tay, các ngón tay chuyển sang màu trắng, sau đó màu xanh, ít hoặc không có lưu lượng đến khu vực này. Sau đó chúng chuyển sang màu đỏ khi các mạch mở và lưu lượng máu trở lại. Thông thường bệnh làm các ngón tay lạnh, tê, ngứa ran hoặc đau đớn.

Hầu hết các ca mắc bệnh Raynaud không tìm được nguyên nhân, nhưng Raynaud chủ yếu là khó chịu hơn là có hại. Thay đổi lối sống, chẳng hạn như mặc quần áo ấm, đeo găng tay hoặc găng khi trong môi trường lạnh, và tránh căng thẳng cảm xúc có thể giúp ích cho tình trạng này.

Bệnh tự miễn

Bệnh tự miễn (Lupus) là một kiểu rối loạn trong đó hệ miễn dịch tấn công mô, các mô liên kết. Các kiểu rối loạn tự miễn dịch khác có thể dẫn đến Hội chứng Raynaud. Các bác sĩ thường gọi các loại bệnh tự miễn này là bệnh Raynaud thứ phát.

Suy giáp

Theo tiến sĩ Ali Ajam, chuyên gia thấp khớp tại Trung tâm Y tế Wexner thuộc Đại học tiểu bang Ohio (Mỹ), khi tuyến giáp hoạt động kém, hầu hết các chức năng cơ thể chậm lại và bạn có thể có các triệu chứng như mệt mỏi, táo bón, tăng cân, cảm giác luôn bị lạnh trong đó có các ngón tay. Suy giáp thường gặp nhất ở phụ nữ và những người trên 50 tuổi.

Vấn đề lưu thông máu

Tiến sĩ David A. Friedman, bác sĩ tim mạch tại Hệ thống y tế North Shore-lij (Mỹ) nói: “Khi tim không thể có được đủ máu đi khắp cơ thể, bạn sẽ cảm thấy bàn tay và bàn chân lạnh, tê hoặc ngứa ran”.

Thiếu máu

Thiếu máu xảy ra khi cơ thể bạn không có đủ hồng cầu hoặc lượng hemoglobin trong máu thấp. Thiếu máu dẫn đến nguồn cung oxy trong cơ thể giảm xuống, và có thể gây tay lạnh. Một số nguyên nhân thiếu máu có thể bao gồm cơ thể không nhận được đủ chất sắt trong chế độ ăn uống, mất máu (do thời gian kinh nguyệt nặng, loét, chảy máu đường tiêu hóa), một số bệnh ung thư, và các rối loạn tiêu hóa (như loét dạ dày hoặc bệnh Crohn).

Ngoài tay lạnh, thiếu máu có thể gây ra mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, khó thở, da xanh xao. Trong hầu hết các trường hợp, thiếu máu do thiếu sắt và các triệu chứng của nó có thể được điều trị bằng thuốc bổ sung sắt.

Thiếu vitamin B12

Vitamin B12 được tìm thấy trong thịt, gia cầm, trứng, sữa và các thực phẩm từ sữa khác, rất quan trọng trong việc hình thành hồng cầu. Sự thiếu hụt nồng độ vitamin này có thể dẫn đến giảm sản xuất hồng cầu và do vậy gây thiếu máu.

Sự thiếu hụt B12 phổ biến trong số những người ăn chay và nhiều người trên 50 tuổi có thể bị mất khả năng hấp thụ các vitamin từ thực phẩm. Ngoài ra, những người bị rối loạn tiêu hóa như Crohn hoặc bệnh loét dạ dày cũng hay bị thiếu vitamin B12.

Huyết áp thấp

Hạ huyết áp hoặc huyết áp thấp, có thể xảy ra do nhiều lý do, bao gồm mất nước, mất máu, một số loại thuốc, và các rối loạn nội tiết, theo tiến sĩ Okeke-Igbokwe nói. Khi huyết áp thấp, các mạch máu sẽ hướng về phía cơ quan quan trọng hơn là các chi, do đó các ngón tay cảm thấy lạnh. Nếu bạn có những triệu chứng của hạ huyết áp, như chóng mặt, nhìn mờ, mệt mỏi, buồn nôn, yếu, hãy điều trị bệnh.

Theo máy đo huyết áp.

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết