máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Vì một số loại bệnh tồn tại tiềm ẩn trong cơ thể có thể bị ảnh hưởng không tốt bởi tác động của châm cứu nên việc hiểu rõ tiểu sử của người bệnh là vô cùng quan trọng.

>>Phương pháp giúp kiểm soát và ngăn chặn cao huyết áp 

>>Những biện pháp đơn giản giúp bạn hạ huyết áp 

Lương y Phạm Ngọc Khánh (sinh năm 1968, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM) hiện đang là trưởng khoa châm cứu phòng khám từ thiện chùa Kỳ Quang 2 đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong phương pháp châm cứu nhằm giúp bệnh nhân phục hồi chức năng do bệnh tai biến mạch máu não.

Đối tượng dễ bị tai biến mạch máu não nhất là người có độ tuổi từ 40-70 tuổi vì ở độ tuổi này người ta dễ bị cao huyết áp hơn những người khác và khi huyết áp tăng đột ngột sẽ làm mạch máu não bị vỡ. Không những thế tai biến cũng xuất hiện kh mạch máu bị tắc nghẽn nếu huyết áp quá thấp. Bệnh nhân tai biến dễ bị liệt bán thân làm các chức năng của cơ thể bị suy giảm rõ rệt.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp trị liệu nhằm phục hồi di chứng khác nhau nhưng châm cứu vẫn là phương pháp được đánh giá cao vì nó không bắt buộc bênh nhân phải sử dụng thuốc mà chỉ sử dụng một dụng cụ duy nhất là cây kim châm nhỏ chỉ bằng cây tăm.

Hệ kinh mạch và huyệt đạo bị tổn thương sẽ được tác động bởi kim châm. Ta có thể hiểu đơn giản qua hai góc độ sau: theo kiến thức khoa học hiện đại ngày nay, các vùng huyệt đạo bị tê liệt sẽ được tác động và kích thích, sau đó hệ thần kinh não bộ - nơi kiểm soát chức năng của các bộ phận cơ thể cũng sẽ bị kích thích. Vì khi bị tai biến hệ thần kinh trung ương bị tắc nghẽn và để làm thức tỉnh kinh mạch tê liệt, thầy thuốc sẽ dùm châm để kích thích và gây phản ứng theo chiều ngược lại từ đó khiến cung phản xạ kết nối quá trình liên lạc đến hệ thần kinh não bộ.

Còn đối với y học cổ truyền phương pháp này sẽ giúp kinh mạch được đã thông và giúp các vùng kinh mạch bị tổn thương từ từ phục hồi.

Lương y Khánh còn cho biết thêm: “Châm cứu sẽ giúp tiết ra những hoạt chất trung gian có tác dụng phục hồi chức năng bị mất hoặc giảm sút ngay tại vị trí kinh mạch tổn thương. Những chất này có thể xem như vị thuốc tự bản thân con người sản sinh ra”.

Mỗi lần châm cứu có thể sẽ kéo dài từ 20-30 phút và sẽ tiến hành 3 lần/tuần. Tùy thuộc tình trạng nặng nhẹ của bệnh mà thời gian trị liệu cũng khác nhau, thông thường kéo dai từ 3 tháng. Ngoài châm cứu bệnh nhân còn được kết hợp những bài thuốc giúp bổ huyết và tạo đàn hồi, co giãn mạch máu cùng như bổ khí huyết. Vì theo lương y Khánh:  “Mạch máu có độ đàn hồi sẽ khó bị vỡ hơn, ngoài ra quá trình phục hồi nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào khả năng tự tập luyện của bệnh nhân”.

Điều cần lưu ý ở đây là phải biết cách phòng ngừa việc gặp lại di chứng lần sau vì tai biến rất nguy hiểm thậm chí có thể gây tử vong. Duy trì mức huyết áp và chế độ dinh dưỡng hợp lí là điều bệnh nhân cần làm để phòng chống tai biến. Việc kiểm soát tâm trạng, tránh xúc động,  vui buồn đột ngột cũng vô cùng quan trọng.

Theo ông Khánh ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là không bắt buộc bệnh nhân sử dụng thuốc. Kĩ năng tác nghiệp trong lúc châm cứu của người thầy thuốc cũng rất quan trọng. Do vậy trước khi châm kim người thầy thuốc nên giữ tâm trạng vui vẻ cho người bệnh, không nên gây tâm trạng căng thẳng cho bệnh nhân.

Ông Khánh cho biết liệu pháp này có thể giúp 80%  bệnh nhân tai biến phục hồi đến 70%  năng lực ban đầu. Hàng năm, khoa châm cứu do ông Khánh đứng đầu tại chùa Kỳ Quang 2 đã điều trị hơn 1000 bệnh nhân tai biến. Ngoài công dụng phục hồi chức năng nói trên châm cứu còn có thể điều trị các chứng bệnh khác như: thần kinh tọa, cắt đứt cơn đau và thoái hóa đĩa đệm.

 

Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết