máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Dừa là một thức uống rất tốt đối với sức khỏe và cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể quá lạm dụng nó. Những người bị suy nhược, người hay lạnh, huyết áp thấp nếu uống liên tục dừa với 3-4/ngày sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng.

>>Thiền và những lợi ích mà nó đem lại 

>>Mỡ bụng – nguy cơ của bệnh đái tháo đường

Còn đối với những người bình thường, thì việc uống dừa lạm dụng sẽ làm chúng ta phát sinh một số triệu chúng mà trước kia chưa từng có ví dụ như: bệnh thấp khớp, bệnh mắt (như cườm mắt) bệnh nhức đầu kinh niên, suy nhược thần kinh, tim thòng, tim đập chậm, sa dịch hoàn, tim to, huyết áp thấp, mỏi mệt gân cốt, mau mệt, trĩ, lòi dom, có thể bị xuất huyết nội, nhói tim khó thở, loãng máu, u sầu, chán đời, …

Nên tránh việc uống ngay nước dừa khi vừa đi từ ngoài trời nắng nóng về, vì nước dừa dễ khiến chúng ta bị ngã bênh ngay (còn gọi là trúng gió) với các triệu chứng: đầy bụng, không tiêu, ớn lanh, đặc biệt là sốt hâm hấp hoặc sốt cao.

Sức dẻo dai và phản xạ sẽ chậm đi do tay chân bị rũ nước nếu chúng ta uống nước dừa quá nhiều trước các cuộc thi về thể chất.

GS.TSKH Bùi Quốc Châu (giám đốc Trung tâm Diện chẩn điều khiển liệu pháp vào xoia bóp Việt Nam) cho biết những người bị nhức đầu do huyết áp, bệnh tim do lanh, bệnh trĩ  hay cảm lạnh thì không nên uống nước dừa bởi vì dừa (nhất là dừa xiêm) có tính ấm, giúp giải nhiệt, làm mát rất tốt, tuy nhiên nó làm yếu gân cơ và gây hạ huyết áp.

Theo y học cổ truyền  thì những người thể tạng thuộc âm như người nặng, chậm chạp, chân tay lạnh, da xanh tái, ăn rất chậm tiêu, ăn ít và ít khác nước, dễ bị tiêu chảy không nên uống nước dừa, vì trong dừa (và một số loại trái cây có nhiều nước như ( bí đao, dưa hấu) có nhiều thấp khí. Có sáu loại khí là phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa. Trong đó, thấp khí là loại gây cản trở cho hoạt động của tỳ = tỳ hỷ táo nhi ố thấp, vị hỷ hương nhi ô nhiệt (tạng tỳ chủ về tiêu hóa và hoạt động của bắp thịt). vì thế những trường hợp trên khi dùng nước dừa sẽ khiến thấp khí vào cơ thể với một lượng lớn, làm các chức năng hoạt động của cơ thể bị rối loạn.

Khi uống nước dừa để giải khác, ta nên thêm một chút muối để điều hòa. Nhưng không nên uống quá nhiều vì trong nước dừa có hàm lượng béo cao (2%) dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

Điều đặt biệt chú ý là không nên uống nước dừa lạnh vào buổi tối. bởi vì ba yếu tố : nước đá, nước dừa và buổi tối đều là những yếu tố âm, rất dễ gây bệnh. Uống nước dừa vào buổi sáng hoặc buổi trưa sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết