máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Khi huyết áp tâm thu dưới 120 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80 mmHg thì huyết áp của bạn được xem là bình thường. Tuy nhiên khi huyết áp tâm thu – tâm trương bé hơn hoặc bằng 20 -25 mmHg thì bạn được xem đã mắc phải huyết áp tâm trương.

>>Những nguyên nhân khiến bạn bị chóng mặt 

>>5 phương pháp giúp huyết áp ổn định 

Đối tượng gặp phải huyết áp tâm trương thường là người có cơ địa huyết áp thấp, cũng có trường hợp ở người có huyết áp cao. Có thể lấy vài ví dụ như nếu huyết áp tâm thu của bạn ở mức 110 thì huyết áp tâm trương được xem là bình thường khi thuộc từ 65 – 75. Nhưng nếu lúc này huyết áp tâm trương là 85 – 90 thì có thể xem đây là tình trạng huyết áp kẹt. Triệu chứng của người bệnh có thể là mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, ngủ kém, nói hụt hơi, hoa mắt, hơi thở ngắn…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến huyết áp kẹt: có thể do bệnh van tim (hẹp van hai lá, hẹp van động mạch chủ), suy tim, cổ trướng hay chèn ép tim (máu trà dịch ngoài tim)…Huyết áp kẹt có thể làm ứ trệ tuần hoàn khiến đại thất trái phì và dễ dẫn đến suy tim.

Tất cả những bệnh lý thuộc họ huyết áp (huyết áp kẹt, huyết áp thấp, tăng huyết áp) đều có tác động không tốt cho sức khỏe, do đó cần đến ngay các trung tâm y tế để được tư vấn và điều trị hợp lí.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết