máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Có nhiều người khi lấy máu hay hiến máu thì thấy máu mình chảy chậm hơn so với người khác. Họ lo lắng và không biết hiện tượng đó có phải triệu chứng của bệnh gì hay không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, tốc độ máu chảy chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố: kim lấy máu, vị trí lấy máu, vị trí để bịch máu so với tim bạn... nên không thể đưa ra kết luận chính xác được.

>>Người bị huyết áp thấp cần lưu ý 

>>Những điều cần biết về tình trạng rối loạn lipid máu 

Huyết áp là con số biểu hiện áp lực của máu lên thành động mạch. Huyết áp sẽ phụ thuộc vào: sức bơm của tim, lượng máu tim tống đi mỗi lần bơm, độ đàn hồi của mạch máu… Huyết áp bình thường là khoảng 100-120/60-80 mmHg. Nhưng huyết áp này còn tùy từng cơ địa mỗi người, tuổi tác, có vận động vào thời điểm đo trong ngày… Nếu huyết áp ở vào khoảng 80/60mmHg thì đúng là hơi thấp.

Nếu huyết áp hơi thấp sẽ gây ra các hiện tượng chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột như ngồi chuyển sang đứng, nằm và ngược lại; dễ cảm thấy mệt khi gắng sức… Huyết áp thấp thường xảy ra ở nữ hơn nam. Nhưng không thể kết luận huyết áp thấp làm cho máu chảy chậm và ngược lại.  Để biết rõ về tình trạng của cơ thể, cần làm thêm các xét nghiệm để xem có hiện tượng thiếu máu hay có các bệnh lý về tim mạch hay không. Khi biết được nguyên nhân thì sẽ có hướng điều trị đúng và hiệu quả.

Nếu bản thân minh đang trong tình trạng này các bạn nên chú ý ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống thêm thuốc bổ máu vào các kỳ hành kinh đối với các bạn nữ, uống đủ nước, tập thể dục hợp lý, đều đặn, ngủ đủ giấc…

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết