máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Tôi nghe nói giấm táo giúp hạ cholesterol rất tốt. Xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không? Nếu đúng thì nên dùng giấm táo như thế nào, liều lượng bao nhiêu là thích hợp?

Từ nhiều năm nay, giấm táo được dùng ngày càng phổ biến như một phương thuốc cho nhiều bệnh. Trong y học Trung Hoa, giấm được dùng chủ yếu là giấm ngũ cốc, như gạo, lúa miến, lúa mạch hoặc hạt kê - được chế biến từ gạo và các rượu khác với nhiều thành tố.

Nhiều nghiên cứu được thực hiện và đưa ra kết quả về một số lợi ích đối với sức khỏe của giấm táo, như sau:

- Bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu năm 2007 trên 11 người bị bệnh tiểu đường týp 2 cho thấy dùng 2 thìa giấm táo trước khi đi ngủ đã giảm 4-6% nồng độ glucose vào buổi sáng.

- Huyết áp và sức khỏe tim. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy giấm táo giúp hạ huyết áp.

- Giảm cân. Nghiên cứu năm 2005 trên 12 người cho thấy những người ăn một mẩu bánh mì cùng với một lượng nhỏ giấm trắng cảm thấy no hơn và dễ chịu hơn so với những người chỉ ăn bánh mì.

- Cholesterol cao. Nghiên cứu năm 2006 được đăng trên tạp chí British Journal of Nutrition đã đưa ra bằng chứng a-xít acetic (thành phần chính của các loại giấm) có thể hạ cholesterol. Tuy nhiên, nghiên cứu này được thực hiện trên chuột, vì vậy còn quá sớm để biết nó có tác động như thế nào ở người. Chuột được nuôi bằng a-xít acetic trong 19 ngày đã giảm rõ rệt nồng độ cholesterol toàn phần và triglycerid. Đáng tiếc là không thể khuyến nghị được cho bạn về liều lượng.

Hoàng Thái
Theo JG

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết