máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Y học cổ truyền định nghĩa tăng huyết áp là tình trạng xảy ra do tình chí hay do yếu tố lục dâm gây ra. Để hạn chế tình trạng này cần giáng khí, khiến khí hướng xuống phía dưới và thay vì lưu chuyển ngược lên đầu sau đó tỏa ra lớp da ngoài cơ thể.

>>Sai lầm khi tắm vào mùa hè gây đột quỵ. 

>>5 điều giúp tầm soát huyết áp. 

Ngoài việc dùng thuốc, có một số động tác đơn giản, dễ thực hiện có thể giúp cơn tăng huyết áp giảm xuống cũng như khống chế những tác hại của nó gây ra.

Các động tác cụ thể:

Vuốt hai vành tai

Vuốt dọc vành tai cùng bên từ 9 – 10 lần bằng ngón trỏ và ngón cái mỗi bàn tay. Việc làm  này giúp tác động vào cột sống lưng giúp điều hòa thần kinh giao cảm cũng như khiên sự lưu thông khí huyết ở phần vệ khí tăng lên vì kinh bàng quang nằm dọc hai bên sống lưng.

Vuốt dọc hai bên mũi

Vuốt dọc hai bên mũi bằng bàn tay tương ứng. Vuốt chậm ngón tay trỏ từ ấn đường xuống và dọc hai bên mũi qua khóe miệng và đến tận chót cằm. Thực hiện như vậy nhiều hơn 15 lần.

Chất endorphine nội sinh sẽ được phóng thích thông qua việc kích thích ấn đường giúp giáng khí, an thần, hạ huyết áp. Việc vuốt dọc hai bên mũi xuống cằm tác động đến kinh dương minh giúp ấm người, lưu thông khí huyết cũng như làm áp lực lên thành mạch nhẹ đi.

Vuốt dọc hai chân mày

Vuốt từ ấn đường dài theo xương chân mài đến ngoài thái dương và mí tóc ngoài đuôi mắt bằng hai ngón tay trỏ khoảng 10 lần. Việc làm này giúp sự sung huyết tại những huyệt bị tắc nghẽn ở cùng trán được giải tỏa đồng thời khiến áp lực ở đầu giảm bớt nhờ lưu thông khí huyết ra bàn tay và cánh tay.

Ngồi hay nằm thư giãn

Ngồi tựa lưng vào ghế hoặc nằm xuống thoải mái để hít thở điều hòa, tập trung vào mười đầu ngón chân trong 10 phút. Khi bạn cảm thấy huyết áp đang tăng và có các dấu hiệu như mờ mắt, đau đầu, mắt đỏ…nên ngồi xuống và tập trung làm động tác trên 4 lần. Chỉ sau 15 phút thực hiện, nhịp tim bạn sẽ chậm lại và đầu đỡ đau hơn.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết