máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Đại học Oxford đã khảo sát gần nửa triệu người trong 10 khu vực khác nhau tại Trung Quốc trong 7 bằng việc theo dõi tình trạng sức khỏe tim mạch và mức tiêu thụ trái cây theo 5 cấp độ khác nhau: ăn mỗi ngày, 4-6 ngày/tuần, 1-3 ngày/tuần, mỗi tháng và không bao giờ ăn.

>>Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

>>Chế độ dinh dưỡng cho người cao huyết áp

     Ban đầu trong số họ không ai sử dụng thuốc hạ huyết áp hay mắc bệnh tim mạch. Nhưng sau một thời gian các nhà khoa học phát hiện ra rằng có 19300 người phát triển bệnh tim và 19600 người bị đột quỵ. Theo đó có khoảng 6,3% người không đụng đến trái cây và 18% thực hiện chế độ ăn mỗi ngày.

     Từ kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng nguy cơ tim mạch có thể gaimr từu 25-40% đối với những ai có thói quen ăn trái cây mỗi ngày. Điển hình là nguy cơ đột quỵ vì thiếu máu cục bộ và đột quỵ do xuất huyết giảm xuống lần lượt là  15%, 25% và 40%.

     Theo các nhà khoa học thì tốt nhất nên ăn 1,5 khẩu phần trái cây/ngày (gần 150g) tương đương với nửa trái chuối và một quả táo.

     Một số nghiên cứu khác dùng dữ liệu cùng nguồn cho thấy rằng huyết áp tâm thu/tâm trương sẽ giảm tương ứng 3.4/4.1 mmHg đối với những người ăn 150g trái cây/ngày. Bên cạnh đó, ăn trái cây còn giúp nguy cơ tử vong giảm xuống 32% và giảm nguy cơ tử vong do đột quỵ và bệnh tim lần lượt là 40% và 27%.

     Trước đây có một số công trình nghiên cứu cũng đã chỉ ra tác dụng tuyệt vời của trái cây trong việc chống oxy hóa và các hóa chất độc hại trong cơ thể. Tuy nhiên việc bổ sung trái cây hàng ngày vẫn chưa được nhận thức đầy đủ.

     Giáo sư Zhengming Chen cho rằng: “Các bệnh nhân tim và huyết áp cao nên được khuyến khích ăn nhiều trái cây tươi”. Ông còn cho biết thêm việc bổ sung trái cây vào thực đơn hàng ngày là một trong những yếu tố góp phần giảm kể số ca tử vong do bệnh tim.

     Chuyên gia sức khỏe tim mạch Quỹ Tim mạch Anh - Tracy Parker nhận xét: “Thậm chí chỉ một phần trái cây tươi mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch. Nó khiến bạn lưu tâm hơn tới việc ăn thêm nhiều hoa quả để bảo vệ sức khỏe”.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết