máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Ngoài việc giàm muối ăn, còn có một số cách khác để kiểm soát huyết áp cao.

>>Dinh dưỡng cho người mắc bệnh huyết áp thấp 

>>Người cao huyết áp nên ăn gì? 

Ka li: Nhiều nghiên cứu cho kết quả, thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu ka li có thể giúp giảm và kiểm soát huyết áp. Nguồn phong phú kali là trái cây và rau quả như khoai tây, cải bó xôi, cà chua, chuối, cam và hoa quả khô.

Can xi: Cần thiết cho quá trình co và giãn của cơ tim nên nó trở thành dưỡng chất cần thiết để chống tăng huyết áp. Sữa ít chất béo, sữa chua, rau lá xanh, hạnh nhân, hạt mè và đậu phụ là những nguồn thực phẩm chứa nhiều can xi.

Chất xơ: Ăn nhiều chất xơ sẽ giúp giảm huyết áp. Chất xơ có nhiều trong ngũ cốc và các loại đậu, đậu hà lan, đậu nành, trái cây và rau quả.

Chất béo omega 3: A xít béo omega 3 là chất giúp cải thiện huyết áp, theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ. Ăn các loại cá béo, dầu mù tạt, quả óc chó, lúa mì, đậu tương... giúp bổ sung a xít béo omega 3.

Ma giê: Thiếu hụt ma giê dẫn đến hàm lượng can xi và ka li trong máu thấp cũng như các thay đổi trong hệ tim mạch. Vì thế, ma giê là dưỡng chất quan trọng chống tăng huyết áp. Ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, cải bó xôi, các loại hạt và đậu phụ là những nguồn dồi dào ma giê.

Nhất Linh

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết