máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Từ lâu, đột quỵ được xếp vào hàng ngũ những bệnh có tính nguy hiểm cao, nhất là những người thuộc lứa tuổi trung niêm. Đột quỵ thường khiến bệnh nhân đột ngột rơi vào tình trạng hôn mê, đổ gục và mang đến nhiều di chứng nặng nề, kể cả tử vong.

>>Những điều cần lưu ý về đột quỵ

>>Các quan niệm sai lầm về đột quỵ

Do đó, việc phát hiện sớm các di chứng là điều rất cần thiết cho việc chữa trị cũng như giảm thiểu di chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu của đột quỵ là gì?

Mặc dù những dấu hiệu của bệnh đột quỵ thường không rõ ràng thường khiến người bệnh “trở tay không kịp” nhưng vẫn có thể nhận biết bệnh qua những dấu hiệu sau:

Miệng méo, mặt thiếu cân xứng nhất là khi người bệnh cười hoặc nói, nếp mũi bên má bị rũ xuống, nhân trung lệch.

Môi lưỡi của người đột quỵ thường bị tê cứng, hay có dấu hiệu ngọng bất thường, khó mở miệng, phải cố gắng mới nói được.

Người đột quỵ có thị lực giảm, đôi khi cả hai mắt nhưng lại không có biểu hiện rõ rẹt nên người nhà khó phát hiện. Do đó, nếu nhận thấy bản thân có dấu hiệu này thì nên đi khám ngay tại các trung tâm y tế.

Một biểu hiện khác của đột quỵ là rối lọa trí nhớ, tai ù, mắt mờ cũng như kèm theo nhức đầu dữ dội ở giai đoạn nặng nhất là ở những bệnh nhân có tiền sử đau nửa đầu.

Những biện pháp phòng ngừa đột quỵ

Ổn định đường huyết: Để phòng ngừa bệnh đột quỵ, việc ổn định đường huyết là vô cùng quan trọng vì đái tháo đường chính là nguyên nhân gây ra thiếu máu ở não, xơ vữa động mạch.

Ổn định huyết áp: mạch máu não sẽ bị đứt nếu người bệnh mắc chứng huyết áp cao, vì vậy để tránh nguy cơ đột quỵ, người bệnh cần được điều trị để ổn định huyết áp.

Kiểm soát cholesterol trong máu

Kiểm soát cân nặng cơ thể.

Ăn uống lành mạnh, ít dầu mỡ, nhiều chất xơ, ít muối và cholesterol.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Vận động thường xuyên để rèn luyện cơ thể khỏe mạnh.

Một trong những nguyên nhân gây bệnh mạch máu não là thuốc lá. Do đó, việc từ bỏ thuốc lá đóng vai trò rất lớn trong việc giảm nguy cơ gây đột quỵ.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết