máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Gần đây, việc tạo ra một loại siêu vi trùng mới có khả năng tìm và lọa bỏ các tế bào ung thư trong lĩnh vực y tế là việc hết sức quan trọng.

>>Hạ huyết áp không cần dùng thuốc 

>>Thay đổi lối sống giúp giảm và phòng ngừa bệnh cao huyết áp

Siêu vi trùng tìm diệt ung thư

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, họ đã tìm ra một loại vi khuẩn biến đổi gene, có khả năng tìm và loại bỏ ung thư. Vi khuẩn đó thuộc họ clostridium và có liên quan đến siêu vi trùng C. difficile (vốn là mầm bệnh "cơ hội" ký sinh trong ruột, có thể gây ra bệnh tiêu chảy ở người, đăc biệt phát triển trong điều kiện người bệnh dùng nhiều thuốc kháng sinh) chứa một gene giúp chống lại các khối u.

Nhóm nghiên cứu đã hướng đến mục tiêu: với vi khuẩn biến đổi gene mới này có thể sẽ phát hiện được tế bào ung thư, sau đó giải phóng ra một loại enzym khiến chúng dễ bị tổn thương trước những loại thuốc điều trị ung thư. Hiện nay, mới chỉ là bước đầu của nghiên cứu nhưng nhóm nghiên cứu hi vọng sẽ có thể thử nghiệm trong 5 năm tới.

Phương thuốc chữa gout cổ truyền của Trung Quốc

Thời xưa, người Trung Quốc có một phương thuốc  cổ xưa có tên gọi là Chuanhu. Hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu xem liệu với phương thuốc đó có là giảm đau do bênh gout gây ra hay không.

Phương thuốc này được bào chế dựa vào nhiều chiết xuất cây cỏ và trong nhiều năm qua đã được dùng để điều trị căn bệnh về khớp. Bệnh gout cũng là một bệnh bắt nguồn từ việc tích tụ của hợp chất axit uric tự nhiên ở các khớp, gân, cơ và xunh quanh các mô. Căn bệnh này thường ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tới ngón chân cái của người bệnh.

Sắp tới sẽ diễn ra một thử nghiệm mới với gần 200 bệnh nhân ở Bệnh viện Đại học Thanh Đảo (Trung Quốc). Một nửa số người tình nguyện này sẽ được cho dùng phương thuốc cổ truyền, trong khi nửa còn lại uống thuốc điều trị colchinine thông thường, vốn chiết xuất từ hoa kỵ phù lam (autumn crocus).

Quá trình điều trị sẽ diễn ra trong 10 ngày, sau đó nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành đánh giá tiến triển của các triệu chứng bệnh.

Điều trị cao huyết áp bằng bánh mì củ cải đường

Các nhà khoa học thuộc Đại học Readinh (Anh) đã cớ một cuộc thử nghiệm với những người tình nguyện. Một nửa số người tình nguyện ăn bánh mỳ làm từ 100g củ cải đường và nửa còn lại ăn bánh mỳ thông thường. Sau đó, họ tiến hành đo huyết áp của những người tình nguyện này sau 3 giờ và kết quả cho thấy những người ăn bánh mỳ củ cải đường có huyết áp tối thiểu (hay còn gọi là huyết áp tâm trương - áp lực máu trong các động mạch giữa hai lần đập của tim) giảm 7 điểm so với nhóm đối chiếu.

Qua đó, kết quả nghiên cứu cho thấy củ cải đường có thể làm giảm huyết áp. Tác dụng này được cho là do củ cải đường chứa hàm lượng hợp chất nitrat cao, giúp mở rộng các mạch máu

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết