máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Huyết áp thấp mãn xuất hiện khi huyết áp tâm trương dưới 60 mmHg và huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm hơn 20 mmHg so với chỉ số huyết áp thông thường. Người bệnh thường có các biểu hiện như vã mồ hôi lạnh, đầu choáng mắt hoa, mệt hỏi, tức ngực khó thỏe, choáng ngất khi thay đổi tư thể hay ở trong điều kiện môi trường thiếu dưỡng khí.

>>Trị cao huyết áp với bạch đầu ông 

>>Phương pháp giảm huyết áp không dùng thuốc 

Tuy bệnh không quá nguy hiểm nhưng nó lại là báo hiệu cho những rắc rối sinh ra gây hại cho sức khỏe thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. Dưới đây là tuần tự các bước xoa bóp đơn giản có thể giúp bạn điều chỉnh lại huyết áp:

Đầu tiên ta nằm ngửa, để đầu hơi thấp, duối thẳng tay chân, thư giãn toàn thân và điều hòa nhịp thở.

Day huyệt bách hội: ấn huyệt Bạch hội từ nhẹ đến nặng trong vòng 2 phút. Ví trị huyệt bách hội: huyệt ở điểm gập nhau của hai đường vuông góc sau vành tai đường thứ nhất đi qua đỉnh và đường thứ 2 đi dọc qua giữa đầu), sờ thấy một khe lõm xuống.

Day huyệt Thiên trì (huyệt ở ngoài núm vú một tất): ấn huyệt Thiên trì bằng ngón tay giữa trong vòng một phút.

Day huyệt Nội quan: Bấm huyệt Nội quan bằng ngón tay cái trong vòng 1 phút. Cách xác định huyệt Nội quan: đo lên 2 tấc tính từ giữa lằn chỉ cổ tay, trong khe giữa gân của hai cơ nổi rõ nhất, để dễ dàng thấy khe giữa hai gân nên gấp bàn tay vào cẳng tay và hơi nghiêng bàn tay vào bên trong.

Day huyệt Trung quản: ấn huyệt Trung quản bằng ngón tay giữa trong vòng 1 phút. Vị trí huyệt trung quản ( điểm từ rốn đo lên 4 thốn hoặc giữa của đoạn nối rốn và điểm gặp nhau của hai bờ xương sườn).

Day ấn điểm huyết áp: ngồi dậy, ấn hai điểm huyết áp trong vòng 1 phút bằng ngón tay giữa. Điểm huyết áp: khi cúi đầu ta thấy dưới cột sống cổ nổi lên 1 – 3 u xương tròn, quay cổ nhẹ nhàng và đặt lên mỗi u một ngón ta, cổ đốt 7 là u động dưới ngón tay nhiều nhất, phía trên là đốt cổ 6, sang bên 2 tấc khi đo sang ngang là điểm Huyết áp.

Day huyệt Dũng tuyền: dùng ngón tay cái day ấn cả hai huyệt Dũng tuyền cùng lúc trong 1 phút. Vị trí huyệt Dũng tuyền: ở điểm nối giữa 3/5 sau và 2/5 trước của đoạn nối đầu ngón chaan2 và điểm giữa bờ sau gót chân, nằm bên trong chỗ lõm ở gang bàn chân.

Có thể kết hợp thêm day hai bên thái dương và vùng gay nếu có xuất hiện triệu chứng chóng mặt đau đầu và day thêm sát nóng phía trước hai vành tay và hai lông mày khi bị ù tai hoa mắt. Cuối cùng có thể uống một chút trà gừng hay trà nóng có pha thêm đường. Để có thể đạt được hiệu quả mong muốn, bạn nên thực hiện quy trình này một cách kiên trì và bền bỉ trong 2 – 3 tháng, 1 – 2 lần/ngày.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết