máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Đậu là loại thực phẩm phổ biến và có rất nhiều lợi ích đối với việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng bên cạnh đó, Đậu còn có rất nhiều công dụng mà ít ai biết đến.

>>Biện pháp có thể giảm tránh nguy cơ đột quỵ.

>>Những yếu tố làm tăng nguy cơ bị bệnh về tim mạch. 

Giảm huyết áp:

     Cao huyết áp là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, trên thế giới có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu có tác dụng làm giảm huyết áp rất hiệu quả. Tất cả các nghiên cứu đều cho thấy rằng đậu có khả nằn làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương của cơ thể. Các loại đậu mà bác sĩ khuyên dùng là đậu đen, đậu Hà Lan, đậu pinto...

Ngăn chặn ung thư:

     Ung thư được biết là một căn bệnh nguy hiểm, có nguy cơ gây tử vong đứng thứ hai trong tất cả các loại bệnh. Những căn bệnh ung thư phổ biên nhất là ung thư vú, gan, trực tràng... Đậu không chỉ có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư mà một thành phần co trong đậu là IP6 còn được xem là một loại thuốc tiềm năng để chữa trị ung thư.

Cải thiện các vi sinh khuẩn đường ruột:

     Vi sinh khuẩn rất tốt cho hệ miễn dịch, có tác dụng sản xuất ra các chuỗi chất béo giúp chữa lành các niêm mạc bị tổn thương, qua đó ngăn ngừa ung thư trực tràng. Khi chúng ta ăn đậu, chất xơ trong đậu sẽ kích thích các vi sinh khuẩn đường ruột sinh sản giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Việc ăn đậu thường xuyên là cách dễ dàng nhất để cung cấp vi sinh khuẩn ổn định cho cơ thể.

Giảm cholesterol:

     Việc cholesterol cao sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường và gây nguy hiểm đến tính mạng nếu nó ảnh hưởng đến tim. Theo các nhà nghiên cứu thì nếu ăn một phần đậu nhỏ mỗi ngày có thể giảm 1 lượng cholesterol làm giảm ng uy cơ mắc bệnh tim lên đến 25%.

Làm chậm lão hóa:

     Một vài loại đậu có chứa chất resveratrol như đậu đen, đậu lăng. Theo các nhà khoa học thì chất resveratrol có tác dụng ngăn chặn tổn hại ADN gây ra lão hóa, qua đó giúp cơ thể chậm lão hóa và có thể sống lâu hơn.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết