máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Có khoảng 10% dân số Việt Nam bị cao huyết áp.

>>Làm thế nào để sống chung với cao huyết áp và đái tháo đường?

>>Ăn nhiều thịt có làm tăng huyết áp? 

Hội thảoTăng huyết áp ở người cao tuổi: Thực trạng và can thiệp dựa vào cộng đồng đã được Hội Y tế công cộng phối hợp với Age International tổ chức sáng (5/4) tại Hà Nội.

Tham luận tại hội thảo cho thấy 3/4 số người cao tuổi không biết mình bị tăng huyết áp và tình trạng trẻ hóa của căn bệnh này ngày càng tăng nhanh. Từ năm 2008, Việt Nam đã triển khai chương trình Mục tiêu quốc gia về tăng huyết áp với mục tiêu sàng lọc, quản lý và tập huấn cho cán bộ Y tế từ tuyến xã.

Tại hội thảo các chuyên gia đã giới thiệu một số mô hình, sáng kiến can thiệp cộng đồng nhằm giảm nguy cơ tăng huyết áp và cải thiện hoạt động phòng, chống tăng huyết áp.

Hội Y tế công cộng đã triển khai mô hình can thiệp nâng cao sức khỏe người cao tuổi, dựa trên khung thực hành về già hóa chủ động và mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sau 3 năm triển khai, các hội viên đã nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi theo hướng tích cực.

Các chuyên gia đã tập trung thảo luận về mục tiêu xác định thực trạng tăng huyết áp ở người cao tuổi và sự tham gia của các tổ chức xã hội trong phòng chống triệu chứng này. Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến nghị các chính sách phòng chống tăng huyết áp cho người cao tuổi.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới 7/4 với thông điệp Huyết áp - cần được kiểm soát  Kiểm soát huyết áp của bạn chính là kiểm soát cuộc sống của bạn, Việt Nam là 1 trong 33 nước tham gia chiến dịch truyền thông này.


Theo VTV News

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết