máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Những bí mật của cholesterol (hay mỡ máu) cả chiều tốt lẫn xuất đã không còn xa lạ với trình độ y học hiện nay.

>>Những nguyên nhân khiến bạn bị chóng mặt 

>>5 phương pháp giúp huyết áp ổn định 

Các nhà khoa học từ ĐH Sydney Australia (UoS) cho biết cholesterol xấu chính là bạn đồng hành khiến tế bào ung thư phát triển và tốc độ di căn khối u cao hơn. Trong khi đó cholesterol tốt lại giúp giữ cho tế bèo ung thư không phát triển.

Do đó những đối tượng có chứa lượng cholesreol trong thể cao đặc biệt là những người mắc bệnh thì sẽ làm tốc độ di căn ung thư nhanh hơn, đồng thời làm các biện pháp chữa trị cũng như hiệu quả của thuốc giảm đi đáng kể.

GS Thomas Grewal cho biết do sự hỗ trợ của phân tử Velcro (còn gọi là intergrins) trên bề mặt nên hầu như các tế bào trong cơ thể đều có mối quan hệ khắn khít với các tế bào xung quanh chúng. Các intergrins này còn khiến những tế bào ung thư rời ra khỏi khối u và lan rộng khắp cơ thể.

Nếu cholesterol xấu cao thì các intergrins sẽ di chuyển nhanh hơn đôi khi còn “buôn lậu” các intergrins, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh tình của bệnh nhân càng trở nên nặng hơn.

Ngược lại nếu lượng cholesterol tốt chiếm ưu thế sẽ giúp cầm chân không cho intergrins vượt rào, nên các tế bào ung thư không có cơ hội di căn.

Vì thuộc nhóm những lipid quan trọng của cơ thể nên cholesterol đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giám sát intergrins thuộc bề mặt tế bào ung thư. Tuy vậy, cơ chế cũng như nguồn gốc của cholesterol trong việc kìm hãm tế bào ung thư vẫn chưa được khoa học tìm hiểu chính xác.

Do cholesterol còn có cả những mặt trái do đó bệnh nhân ung thư cần hết sức lưu tâm trong việc kiểm soát hàm lượng cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là cholesterol xấu để làm giảm tối đa khả năng bệnh phát triển, nhất là việc khối u bị di căn.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết