máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Bệnh cao huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, người cao tuổi là đối tượng có nhiều nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp nhất. Đặc biệt, vào mùa đông, là thời điểm khó kiểm soát huyết áp nhất, vì vậy rất cần một chế độ ăn hợp lý dành người bệnh cao huyết áp đê giữ được một sức khỏe tốt và một cơ thể khỏe mạnh.

>>Thực phẩm tốt cho huyết áp 

>>Những công dụng cho sức khỏe từ vỏ chuối tiêu 

Theo thống kê, khoảng 30% người trưởng thành mắc tăng huyết áp, cứ ba người có một người bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp thường gặp ở tuổi trung niên, tai biến dễ xảy ra khi thời tiết thay đổi lạnh như hiện nay. Nếu có tiền sử tăng huyết áp, bạn nên đến chuyên khoa tim mạch thăm khám, uống thuốc đều đặn để kiểm soát huyết áp, tránh tai biến.

Chế độ ăn quá mặn, ăn nhiều chất béo... gây tăng mỡ máu, xơ vữa động mạch là những nguyên nhân gây tăng huyết áp. Do vậy, bạn nên duy trì chế độ ăn nhạt (5 - 6g muối/ngày) với người trưởng thành, người đã tăng huyết áp thì ăn càng nhạt càng tốt; giảm thực phẩm chứa nhiều chất béo giàu cholesterol (các loại nội tạng, tim, gan, óc, thận), ăn rau quả nhiều (cam, quýt, bưởi, dưa hấu, thực phẩm giàu kali giúp lợi tiểu).

Chế độ ăn nhiều chất xơ, không được uống rượu, bia, cà phê, tuyệt đối không được hút thuốc lá. Nên uống nước râu ngô, hoa hòe, mã đề... giúp lợi tiểu. Bên cạnh việc thăm khám, uống thuốc đều đặn và chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần tích cực hoạt động thể dục, tuy nhiên cần vận động làm ấm cơ thể trước khi ra bên ngoài và không nên tập quá sớm do nhiệt độ buổi sáng thường thấp hơn ban ngày. Nếu tuân thủ tốt, bạn sẽ kiểm soát tốt huyết áp trong mùa lạnh này.

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết