máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Bác sỹ cho tôi hỏi ngoài việc dùng thuốc thì ta còn cách nào khác để ngừa bệnh cao huyết áp không?

>>Dùng tinh dầu nhiều coi chừng bị bệnh tim 

>>Ngủ thêm một giờ mỗi ngày giúp giảm huyết áp đáng kể 

Bố cháu bị tăng huyết áp nhiều năm nay, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì gia đình cháu chưa biết dùng các thực phẩm hằng ngày một cách thích hợp để hạn chế bệnh cho bố cháu, bác sĩ tư vấn giúp cháu.

Nguyễn Hoa (Hà Tĩnh)

Để phòng cũng như để chữa bệnh tăng huyết áp (THA), không có cách nào hiệu quả bằng cách ăn uống hợp lý. Khuyến cáo chung cho bệnh nhân THA chính là ăn giảm muối, ăn đúng mức cho khỏi béo, bớt rượu, tăng cường vận động thân thể... Chất béo "xấu" từ động vật nếu ăn nhiều hơn bình thường một chút lập tức huyết áp sẽ báo động ngay. 

Vì thế, người bệnh cần tránh các chất béo chứa nhiều acid béo bão hòa làm tăng cholesterol "xấu" gây vữa xơ động mạch như mỡ bò, mỡ cừu, dầu dừa và dầu cọ, sữa nguyên kem, bơ, lòng trắng trứng. Nên thay bằng thức ăn cũng béo nhưng ít acid bão hòa như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu ngô, dầu ôliu, lòng đỏ trứng, sữa gầy, sữa chua, thịt gà, cá… 

Nên ăn nhiều rau và quả tươi vì đây là những thức ăn rất cần thiết cho người bị THA vì chúng chứa nhiều kali, vitamin, chất chống oxy hóa, chất xơ cần thiết cho hoạt động tiêu hóa và có thể còn góp phần tống cholesterol ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, người bị THA cũng nên hạn chế ăn các loại trái cây quá ngọt như na, mít, vải.

Máy đo huyết áp
Theo BS. Cẩm Nga - Sức khỏe & Đời sống

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết