máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Rối loạn cương dương được hiểu là tình trạng dương vật cương không đủ cứng hay cứng nhưng trong thời gian ngắn và không thể thỏa mãn giao hợp. Tình trạng này thường diễn ra liên tục hoặc kéo dài tối thiểu từ 3 – 6 tháng. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do dùng thuốc cao huyết áp hay do cao huyết áp tác dụng trực tiếp lên bệnh nhân.

>>Ai cũng có thể mắc bệnh tăng huyết áp 

>>Bí quyết giúp hạ huyết áp mà không dùng đến thuốc 

Hai bệnh song song

Các mạch máu lưu thông đến thể hang của dương vật giảm xuống có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố hay do mạch máu hẹp hoặc tắc nghẽn dẫn đến hiện tượng rối loạn sự cương cứng.

Cơ chế xảy ra hiện tượng này là do các thành mạch máu bị tổn tương bởi cao huyết áp, làm máu lưu thông chậm dẫn đến xơ vữa động mạch. Khi máu lưu thông kém đến “cậu nhỏ”, thì việc đạt được sự cương cứng đủ là vô cùng khó khăn, tất nhiên việc này ảnh hưởng không nhỏ sự thỏa mãn trong giao hợp. Bên cạnh đó, dụng phụ của thuốc trị cao huyết áp cũng có thể gây ra tình trạng trên.

Hai chứng bệnh này thường đi đôi với nhau và không loại trừ một đối tượng nam giới nào. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy số người mắc bệnh nhiều nhất trên 45 tuổi. Trong 100 bệnh nhân nam mắc chứng cao huyết áp thì có 30 người gặp phải tình trạng này.

Nên phòng bệnh ngay từ sớm

Như đã nói ở trên việc dung thuốc cao huyết áp có khả năng khiến bạn phải đối mặt với tình trạng rối loạn cương dương. Do đó theo các chuyên gia thì nên thông báo ngay cho bác sĩ nếu thấy dâu hiệu của rối loạn cương dương xuất hiện khi đang dung thuốc cao huyết áp để có phương pháp khắc phục kịp thời.

Hiện nay trên thị trường có một số thuôc trị cao huyết áp àm ít khi gây rối loạn cương dương như: thuốc ức chế alpha (prazosin), thuốc ức chế men chuyển (enalapril, lisinopril), thuốc đối kháng thụ thể angiotensin (losartan, irbesartan), thuốc chẹn kênh calcium (nisidipine, amlodipine)… Đáng mừng hơn, có một số loại thuốc ngay nay hầu như không gây rối loạn cương dương mà còn tác dụng tích cực hơn cho tình trạng này. Vì dụ người ta sẽ sử dụng irbesarta cho người cao huyết áp có hội chứng chuyển hóa để cải thiện chức năng tình dục của họ.

Nếu bạn bị rối loạn cương dương do giảm testosterone thì  việc dùng thuốc hạ huyết áp kết hợp với thuốc bổ sung testosterone là điều cần thiết. Trong qua trình dùng thuốc, cần có sự theo dõi sát sao của bác sĩ vì nếu bạn tự ý ngưng sử dụng thuốc có thể dẫn đến các biến chứng như suy tim, tai biến mạch máu não…

Các thuốc rối loạn cương dương muốn sử dụng cần có sự cho phép, kê toa của bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc được giới thiệu hay trên internet. Khi huyết áp của bệnh nhân đã được kiểm soát tốt thì việc dùng thuốc ức chế men PDE-5 để cải thiện tình trạng rối loạn cương dương mới có hiệu quả.

Xây dựng thói quen sống lành mạnh

Việc dùng thuốc sẽ không đạt được kết quả mong muốn nếu bạn không tạo dựng dược thói quen lành mạnh cho bản thân. Bạn nên thực hiện những việc sau:

  • Thường xuyên vận động, thể dục, thể thao vừa với sức khỏe bản than.
  • Bỏ thuốc là, hạn chế bia rượu.
  • Giảm ăn mặn. Ăn uống theo khuyến cáo của bác sĩ nếu bạn là bệnh nhân tiểu đường, tim mạch, thận…
  • Tránh căng thẳng, stress.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết