máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Mùa đông là mùa nguy hiểm thường gây ra nguy cơ mắc bệnh về huyết áp và tim mạch cho con người. Nhưng chi tiết hơn, thời gian nào trong ngày là nguy hiểm đối với bệnh nhân cao huyết áp?

>>Đau đầu kéo dài, hãy nghĩ đến tăng huyết áp.

>>Cảnh báo nguy cơ bệnh lý từ hiện tượng chóng mặt.

     Những ngày trời lạnh, nguy cơ tai biến và đột quỵ đối với bệnh nhân cao huyết áp là rất lớn nếu người bệnh không kiểm soát tốt huyết áp của mình. Đặc biệt, trong thời điểm sáng từ 3 đến 9 giờ, là thời gian nguy hiểm nhất có thể gây ra tai biến đột quỵ. Vì thời gian này là thời gian mà thuốc đã giảm nông độ nên huyết áp dễ tăng vọt và chỉ số huyết áp ở mức cao nhất trong ngày.

     Bệnh nhân cần chú trọng đến việc kiểm soát nhiệt độ, vì chênh lệch nhiệt độ là nguyên nhân gây ra cao huyết áp. Bệnh nhân cần thức dậy từ từ vào buổi sáng, mặc áo ấm, xoa bóp cơ thể 5 đến 10 phút trước khi ra khỏi chăn. Bởi vì nhiệt độ trong chăn vào khoảng 25-27 độ, bên ngoài thì thấp hơn rất nhiều, nếu không chuẩn bị, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến huyết áp tăng vọt và dễ gây ra tai biến, đột quỵ.

     Theo các nhà nghiên cứu, tăng huyết áp là căn bệnh diễn ra thầm lặng, đến khi nạn nhân bị tai biến hay đột quỵ thì mới nhận ra rằng mình bị tăng huyết áp. Thậm chí tăng huyết áp còn ảnh hưởng đến thận, làm suy giảm chức năng thận dẫn đến suy thận rất nghiêm trọng, bởi vì do huyết áp cao làm cho các mạch máu bị tổn thương. Vì vậy, cần phát hiện tăng huyết áp kịp thời để phòng tránh. Bên cạnh đó nếu có trịu chứng mệt mỏi, nhức đầu, choáng váng hãy đến gặp bác sĩ để biết được tình hình sức khỏe bản thân.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết