máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Vào mùa đông người ta thường nhắc đến các căn bệnh như cảm lạnh, cảm cúm nhưng ít ai nghĩ rằng vào mùa đông còn có nhiều căn bệnh tiềm ẩn khác có thể cảy ra.

>>Cảnh báo thời gian nguy hiểm trong ngày đối với bệnh nhân cao huyết áp.

>>Đau đầu kéo dài, hãy nghĩ đến tăng huyết áp.

Bệnh tim mạch:

     Vào mùa đông các cơn suy tim có nguy cơ gặp phải rất cao so với mùa hè, cao hơn 50% đối với mùa hè. Khi thời tiết quá lạnh, các thành phần trong máu như tiểu cầu, hồng huyết cầu, cholesterone tăng lên đáng kể, khi đó quá trình hình thành cục máu đông rất dễ dàng và làm tăng nguy cơ nghẹt mạch máu dẫn đến tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến...

Bệnh đau nhức xương khớp:

     Nhiều người mắc bệnh xương khớp nói rằng, mỗi khi trời lạnh họ lạo cảm thấy đâu nhứt ở các khớp. Đây là những mẫn cảm với thời tiết lạnh hoặc thay đổi thời tiết mà hầu như bệnh nhân nào cũng phải gặp. Bên cạnh đó, trời lạnh cũng đem đến những cơn đau nhứt cho các bệnh nhân gút. Vì vậy khi trời lạnh, bệnh nhân nên giữ ấm cơ thể đặc biệt là các khớp, đồng thời hạn chế ra đường, không uống bia rượu và không nên ăn các món ăn giàu chất đạm, chất béo.

Bệnh trầm cảm:

     Bệnh trầm cảm là căn bệnh có thể xảy ra trong tất cả các mùa trong năm nhưng vào mùa đông thường có tỉ lệ cao nhất. Theo các nhà nghiên cứu thì phụ nữ có tỉ lệ bị trầm cảm cao hơn so với nam vào mùa đông. Bệnh trầm cảm thường có những dấu hiệu như là : buồn bã, lo âu, tuyệt vọng, mệt mỏi, suy nghĩ lung tung, nghĩ mình là người vô dụng, dẫn đến suy nghĩ mún tự tử... Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, trầm cảm là do sự mất cân bằng của hóa chất trong não để cân bằng giấc ngủ, tâm trạng và năng lượng. Và các bác sĩ cho rằng, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể cải thiện tình trạng trầm cảm của người bệnh.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết