máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Một số nghiên cứu phát hiện rằng việc sử dụng thuốc hạ huyết áp ở người già dễ có nguy cơ khiến họ bị té ngã vô cùng nghiêm trọng.

>>Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim 

>>Những điều cần biết về bệnh huyết áp thấp 

Huyết áp cao là một chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Khi đó phương án phổ biến mà họ lựa chọn là sử dụng thuốc chống tăng áp.

Tuy nhiên thời gian gần đây trên tạp chí Jama Internal Medicine đã công bố nhận định của tiến sĩ Mary E.Tinetti (tác giả của nghiên cứu mới và cũng là viện trưởng của khu dưỡng lão khoa thuộc bệnh viện Yale – New Haven) như sau: mặc dù nguy cơ đột quỵ và đau tim sẽ giảm sau khi bạn sử dụng thuôc chống tăng áp nhưng nó đồng thời lại làm gia tăng nguy cơ chấn thường nghiêm trọng ở người cao tuổi.

Bà đưa ra câu hỏi: “Vấn đề cần giải đáp là, có phải việc phòng chống đột quỵ lại làm chon nguy cơ té ngã gây chấn thương tăng lên?”

Nghiên cứu chỉ ra thuốc hạ huyết áp có mối quan hệ mật thiết nhưng lại không gây té ngã, trong khi đó tiến sĩ Tinetti lại có nhận định khác, việc té ngã ở đây là do tác động cử thuốc làm người già dễ bị mất tỉnh táo hoặc do huyết áp giảm mạnh một cách đột ngột.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết