máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Các biến chứng

Tuy canh gà dưỡng sinh là món ăn bổ dưỡng, ngon miệng, hàm lượng dinh dưỡng phong phú, nhưng điều này không phải phù hợp với tất cả mọi người
Thành phần chủ yếu trong canh gà dưỡng sinh gồm thịt gà, gà non hoặc gà già, nấm hương, mộc nhĩ, rong biển được hầm kỹ. Canh gà có thể làm tăng nhanh tuần hoàn máu trong mạc phế quản và phần yết hầu, đẩy mạnh niêm dịch bài tiết, kịp thời đánh đuổi các virus đường hô hấp, giảm nhẹ ho khan, khô họng, đau yết hầu... rất tốt cho bồi bổ sức khoẻ, đặc biệt sau ốm dậy. Tuy nhiên, nó không phù hợp với một số người bệnh sau:


Người suy thận mạn tính:
 Canh gà dưỡng sinh có lượng đạm (protein) cao, người bệnh suy thận mạn tính không thể đáp ứng kịp thời  được sự chuyển của protein khi đưa vào cơ thể, dẫn đến có sự tích tụ các ure phi protein, dẫn đến hội chứng tăng ure huyết, làm cho bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn và cuối cùng dẫn đến hội chứng suy thận mạn tiến triển nặng hơn.

Người có bệnh lí đường dẫn mật, viêm túi mật và sỏi mật: Sự tiêu hóa các chất béo có trong canh gà dưỡng sinh cần có sự tham gia của dịch mật, điều này sẽ kích thích túi mật thu nhỏ lại, dẫn đến viêm túi mật.

Người có tăng huyết áp: Canh gà dưỡng sinh có thể gây ra xơ cứng động mạch, làm cho huyết áp tăng nhanh hơn, cao hơn và khó điều trị hơn.

Người có bệnh lý dạ dày, tá tràng thể tăng tiết dịch vị nhiều: Canh gà dưỡng sinh kích thích tăng tiết dịch vị ra nhiều hơn.

Người có mỡ máu cao (tăng lipit máu): 
Các chất béo trong thành phần canh gà dưỡng sinh được hấp thu, làm cho cholesterol máu từng bước tăng cao, làm cho cholesterol máu tăng cao dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao.    
 
(Theo Khoa học & Đời sống)
  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết