máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Khi bị huyết áp thấp (nghĩa là huyết áp của bạn dưới mức bình thường với huyết áp trung bình là 120/80 mmHg), lượng máu lưu thông đến não, tim cũng như các cơ quan khác của bạn giảm đi dễ dẫn đến ngất.

>>Những món canh tốt cho người cao huyết áp 

>>Nitric oxide - niềm hy vọng mới trong điều trị tim mạch 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến huyết áp thấp như: mất máu, căng thẳng, thiếu dinh dưỡng hay thói quen ăn uống. Nếu bạn muốn kiểm soát huyết áp thấp thì không nên bỏ qua những bí quyết dưới đây:

1.      Dung nạp natri

Dung nạp khoảng 10g natri thông qua đồ uống điện giải hay chế phẩm bổ sung là điều cần thiết vì lượng natri thấp cũng dẫn đến huyết áp thấp. Tuy nhiên bạn cũng không nên dung nạp quá nhiều natri.

2.      Dùng nước ép củ cải đường

Huyết áp của bạn sẽ được kiểm soát nếu bạn uống nước ép của cải đường mỗi ngày. Vì oxit nitric được chuyển đổi từ natri trong củ cải đường sẽ giúp máu của bạn lưu thông tốt hơn thông qua việc là giảm mạch máu. Từ đó huyết áp thấp của bạn cũng sẽ được kiểm soát.

3.      Ăn uống khoa học, cân bằng

Vì một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến huyết áp thấp là suy dinh dưỡng nên việc duy trì một chế độ ăn cân bằng là vô cùng quan trọng. Chế độ ăn của bạn cần đảm bảo rằng nó cung cấp đầy đủ lượng vitamin, calo cũng như protein cho cơ thể bạn. Bữa sáng của bạn có thể là ngũ cốc hay cháo yến mạch và sữa ít béo, bữa trưa và bữa tối có thể dùng rau xanh, thịt gà với gạo nâu và ăn nhẹ bằng salad hay các loại hạt. Lời khuyên cho bạn là nên tránh ăn những món ăn chứa nhiều dầu mỡ hoặc các loại gia vị vì nó có ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bạn. Nên ăn nhiều bữa nhỏ để việc hấp thu được tốt hơn.

4.      Uống đầy đủ nướcKhi mất nước, độ đậm đặc máu sẽ tăng là các mạch máu bị thu hẹp dẫn đến huyết áp hạ, vì thế lúc nào bạn cũng nên cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể.

5.      Thường xuyên vận động

Với việc vận động thường xuyên, huyết áp cũng như việc lưu thông máu đến các bộ phận của cơ thể sẽ được cải thiện. Bạn có thể lựa chọn các bộ môn phù hợp với mình như bơi, chạy bộ, đi bộ nhẹ nhàng, tập thở.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết