máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Béo bung hay béo trung tâm là nguyên nhân có thể dẫn đến chứng bệnh về hội chứng chuyển hóa cũng như làm tăng nguy cơ của bệnh tiểu đường và nhiều bệnh về tim mạch, làm giảm ham muốn…

>>Lợi ích của dưa hấu đối với người cao huyết áp 

>>Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và béo phì nhờ socola đen 

Bác sĩ Yên Lầm Phúc (học viện quân y Hà Nội) cho biết: “Béo bụng làm suy giảm khả năng đàn ông nhanh nhất. Nó ảnh hưởng trực tiếp trên cả 2 phương diện: ham muốn tình dục và khả năng hoạt động tình dục”.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy việc béo bụng sẽ gây ra tình trạng mãn dục ở nam giới. Thông thường hoạt động tình dục tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Tuổi càng cao thì hoạt động càng giảm. Tuy nhiên đối với nam giới bị béo bụng thì tốc độ mãn dục nam sẽ xảy ra sớm hơn.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do lượng mỡ thừa quá nhiều do vòng bụng lớn bám dính vào các động mạch trong cơ thể, một trong số đó là bộ phận sinh dục. Lượng máu cung cấp cho cơ quan này sẽ giảm do sự lan tỏa của mỡ thừa. Bác sĩ Phúc cho biết:  “Béo bụng không chỉ có mỡ ở bụng, mà còn đầy mỡ thừa ở các cơ quan như tim, gan, não, thận, tụy và sinh dục. Các tế bào sinh dục bị mỡ xâm chiếm, bóp nghẹt. Vì thế, nồng độ hormon sinh dục chuyên quyền của phái mạnh (testosteron) bị suy giảm”.

Không chỉ nam giới, nữ giới khi có vòng hai quá khổ do thừa cấn, béo bụng cũng có nhiều nguy cơ giảm tình dục vì lượng hormone sinh dục bị giảm. Bên cạnh đó béo bụng còn có thể là nguy cơ của tăng huyết áp, đột quỵ não, rối loạn mỡ máu và bệnh mạch vành.

Luyện tập thể dục để có một cơ thể cân đối là điều vô cùng cần thiết. Vì nó giúp đốt cháy lượng mỡ thừa của bạn, làm tăng khối cơ và giảm nguy có tiểu đường cùng huyết áp. Ngoài ra, nó còn giúp máu được tuần hoàn tới các cơ quan đích trong đó có có quan sinh dục. Khả năng sinh dục ở nam và nữ sẽ bình thường nhờ lượng hormone sinh dục được tái tạo.

 Theo máy đo huyết áp

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết