máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Ngày nay, tăng huyết áp không phải là chứng bệnh của người trung niên hay cao tuổi nữa mà nó không chừa một đối tượng nào, điển hình là đã có hàng triệu người trẻ mắc căn bệnh này.

>>Bí quyết giúp hạ huyết áp mà không dùng đến thuốc 

>>Huyết áp thấp và 10 dấu hiệu mà bạn nên biết 

Thiếu vận động lại thừa dinh dưỡng

Bạn là một người trẻ, đừng chủ quan rằng mình khỏe mạnh và sẽ không bị tăng huyết áp. Trên thực tế nhiều người đến khi phát hiện ra bệnh vẫn không tin rằng mình mắc chứng bệnh được xem là “của người già” này. Nhiều trường hợp khi mình có các dấu hiệu như xây xẩm mặt mày, ngất xỉu khi đến bệnh viện khám mới phát hiện mình mắc bệnh.

Các chuyên gia cho biết, không một ai có thể kết luận chắc chắn đối tượng nào sẽ không bị cao huyết áp. Chủ nhiệm Bộ môn Lão khoa Trường ĐH Y Dược TP HCM kiêm Chủ tịch Hội Lão khoa TP HCM - PGS-TS Nguyễn Văn Trí cho biết có những biến chứng đi kèm tăng huyết áp ở người cao tuổi như: suy tim hay bệnh thận mãn tính, bệnh mạch vành, bệnh đồng hóa khớp, các yếu tố nguy cơ như tiểu đường hay rối loạn mỡ máu…

WHO đã cảnh báo rằng tăng huyết áp cũng như các bệnh lí tim mạch đang xếp vào hàng ngũ những bệnh đáng báo động hiện nay. Hiện nay, Việt Nam có 11 triệu người trưởng thành mắc căn bệnh. Nếu như cách đây 50 năm tỉ lệ người trưởng thành mắc bệnh chỉ có 1% thì ngày nay tỉ lệ này đã tăng gấp 25 lần. Số người nam bị tăng huyết áp nhiều hơn nữ: tăng huyết áp ử nữ là 23% và ở nam giới là 27,5%. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do môi trường bị ô nhiễm, thừa dinh dưỡng, lười vận động, uống nhiều bia rượu hút thuốc lá, bệnh đái tháo đường, mập bụng…

Hơn 70% bệnh nhân tăng huyết áp không biết mình mắc bệnh

Tăng huyết áp đánh đồng với rối loạn mỡ máu là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến các căn bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, ung thư…gây ảnh hưởng đến cuộc sống, giảm tuổi thọ thậm chí đe dọa đến tính mạng. Hơn 70% người bị tăng huyết áp không biết mình mắc bệnh. Do bệnh không co biểu hiện cụ thể nên chúng ta thường lơ là, không chữa trị và dự phòng bệnh dẫn đến các biến chứng như nhồi mãu cơ tim, mù mắt, tai biến mạch mãu não, suy thận, xơ vữa mạch mãu.

PGS-TS-BS Phạm Nguyễn Vinh - Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam – cảnh báo rằng . ''Tăng huyết áp và bệnh lý tim mạch được xem là kẻ giết người thầm lặng vì hằng năm có khoảng 17 triệu người tử vong do các bệnh lý tim mạch trên toàn cầu''.

Những bác sĩ điều trị cho bệnh  nhân thường có 2 giai đoạn: không dùng thuốc và dùng thuốc. Nếu bệnh nhân điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc (làm việc khoa học, thay đổi chế độ ăn, bổ sung dinh dưỡng, hạn chế bia rượu, giảm cân, vận động…) không hiệu quả thì các bác sĩ mới cho bệnh nhân dùng thuốc. Chuyên gia còn nhẫn mạnh rằng:  ''Sức khỏe thì mỗi người tự biết và tự chăm sóc bản thân. Chất lượng sống nâng cao hay không phụ thuộc vào hành vi, ứng xử, thay đổi của mỗi người''.

Theo máy đo huyết áp

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết