máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Bệnh tim có tỉ lệ tử vong cao nhất ở phụ nữ. Áp dụng 7 cách đơn giản sau đây giúp bạn phòng chống được nguy cơ mắc bệnh.

>>Chữa bệnh cao huyết áp với tỏi 

>>Cải thiện bệnh cao huyết áp bằng xoa bóp, bấm huyệt. 

1. Hút thuốc

Không gì phải nghi ngờ là thuốc lá rất có hại cho sức khỏe của bạn. Theo Hội Tim mạch Mỹ, hút thuốc cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến bệnh tim ở phụ nữ. Do đó, để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim, hãy tránh xa thuốc lá.

2. Tăng cường vận động

Bạn hãy tập cho mình phong cách sống năng động hơn bằng cách dành ít nhất 30 phút vận động mỗi ngày có thể mang lại sự khác biệt lớn cho sức khỏe của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể đi bộ 30 phút hàng ngày, tăng dần tốc độ và thời gian.

3. Thực phẩm tốt cho tim mạch

Thực phẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn hãy tuân thủ chế độ ăn có lợi cho sức khỏe trái tim để giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm cholesterol và hạ huyết áp với nhiều loại trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, protein nạc, sản phẩm từ sữa, các loại quả hạch và chất béo có lợi cho sức khỏe. Hãy tránh xa chất béo bão hòa và các thực phẩm đã chế biến sẵn mặc dù chúng có thể ngon miệng nhưng lại không tốt cho tim mạch.

4. Căng thẳng

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng thì đó có thể là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh tim. Bạn có thể thêm việc tập luyện thể dục vào thời gian biểu hàng ngày để giúp bạn giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm căng thẳng bằng cách thiền.

5. Đồ uống có cồn

Một ly rượu vang có thể cải thiện sức khỏe trái tim, nhưng quá lạm dụng đồ uống có cồn lại có hại. Bạn cần giảm dùng đồ uống có cồn và nếu công việc thường xuyên phải uống bia rượu, bạn hãy hạn chế chỉ một ly rượu hoặc bia mỗi ngày mà thôi.

6. Cholesterol

Bạn nên kiểm tra nồng độ cholesterol trong cơ thể để kiểm soát tốt hơn sức khỏe trái tim mình bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch.

7. Huyết áp

Huyết áp cao sẽ khiến bạn có nguy cơ bị đột quỵ rất cao. Bạn có thể hạ huyết áp bằng cách hạn chế muối trong chế độ ăn. Cũng như việc giảm cholesterol trong cơ thể, bạn cần bỏ thuốc lá, tập thể dục nhiều hơn, giảm căng thẳng để hạ huyết áp.

Gia Minh
Theo AWT

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết