máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Cao huyết áp là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Và hiện bệnh huyết áp cao đã trở thành một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến trên toàn thế giới và để lại những hậu quả nghiêm trọng cho người mắc phải. Nguyên nhân của bệnh cao huyết áp thường là hậu quả của lối sống hối hả, căng thẳng lo lắng và thói quen ăn uống không lành mạnh trong đời sống hàng ngày.

>>Những nguyên nhân hàng đầu gây huyết áp cao. 

>>Phát hiện và xử lý khi người thân bị đột quỵ.

     Mọi người, thuộc mọi lứa tuổi, trên toàn thê giới đều có thể mắc phải chứng cao huyết áp và cần phải được theo dõi kiểm tra cũng như kiểm soát chặt chẽ tình trạng sức khỏe.

     Theo các chuyên gia trên thế giới thì nếu không được điều trị kịp thời, bệnh cao huyết áp có thể gây nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe một cách nghiêm trọng  với nhiều biến chứng như bệnh mạch vành, suy tim, suy thận, đột quỵ, mất thị lực…

Sau đây là một số cách giúp bạn tầm soát bệnh cao huyết áp và có thể ngăn ngừa một cách hiệu quả.

1. Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh

     Các chuyên gia trên thế giới cho biết, thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh cho mỗi ngày bao gồm nhiều trái cây và rau quả tươi thay vì các loại thức ăn nhiều dầu mỡ là phương pháp hiệu quả trong việc giúp ổn định huyết áp. Ngoài ra, các sản phẩm sữa ít béo hay ngũ cốc nguyên hạt cũng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho những người cao huyết áp.

2. Giảm tiêu thụ muối

     Muối ăn hàng ngày chúng ta sử dụng (NaCl) có chứa một lượng natri rất lớn, vì thế nếu tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, và gây nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy cần giảm lượng muối trong các món ăn và nên ăn nhạt để cơ thể có thể tránh khỏi bệnh cao huyết áp.

3. Duy trì thể trọng lý tưởng

     Duy trì thể trọng khỏe mạnh được các bác sĩ  đánh giá là một trong những phương pháp tuyệt vời và có hiệu quả ngăn ngừa cao huyết áp rất tốt. Vì tình trạng thừa cân béo phì có thể làm phát sinh nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, mỡ sẽ được tích tụ nhiều hơn qua đó làm tăng huyết áp. 

     Để tăng cường sức khỏe và giảm cân một cách hiệu quả, bạn cần thường xuyên hoạt động thể chất bằng các môn thể thao hay là đi bộ khoảng 30 - 45 phút/ngày, điều sẽ làm cho sức khỏe của bạn ngày một được cải thiện.

4. Ngủ đủ giấc

     Theo các chuyên gia, thì  tình trạng thiếu ngủ (ngủ ít hơn 6h mỗi đêm) có thể làm tăng nguy cơ phát triển của bệnh cao huyết so với những có giấc ngủ đủ. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp một cách triệt để, bạn cần phải duy trì thời lượng ngủ đủ giấc từ 7-8h mỗi ngày.

5. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

     Theo lời khuyên của các bác sĩ thì thường xuyên khám sức khỏe và kiểm tra huyết áp là cách tốt nhất nhằm phát hiện sớm bệnh cao huyết áp. Và từ đó có cách điều trị kịp thời những vấn đế về sức khỏe, đặc biệt là tình trạng cao huyết áp. Bởi vì cao huyết áp vốn là tác nhân gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của bản thân. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời là vô cùng quan trọng đối với người bệnh.

 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết