máy đo huyết áp

scoll
scoll
Sản phẩm khác

Chuyên mục » Phụ nữ - Trẻ em

Khi máu cung cấp đến não bị chặn lại, oxy và glucose sẽ không thể đến cung cấp cho các tế bào não khiến não bị chết đi dẫn đến hiện tượng đột quỵ. Mỗi năm ở Mỹ có hơn 795000 ca đột quỵ xuất hiện ở phụ nữ. Theo tạp chí Thần kinh học của Mỹ, chất lượng cuộc sống của nữ giới sau khi đột quỵ sẽ tồi tệ hơn so với cánh mài râu. Sau đây là 4 yếu tố gây nguy cơ đột quỵ của phụ nữ tăng lên:

>>Thuốc uống tránh thai và chứng tăng huyết áp

>>Bệnh huyết áp ở người trẻ em

     1.      Bệnh cao huyết áp
Theo Tiến sĩ Steven Nissen, Trưởng khoa tim mạch tại Bệnh viện Cleveland (Mỹ) "Mối liên hệ giữa huyết áp cao và đột quỵ là một trong những mối quan hệ sâu sắc nhất". Động mạch sẽ bị xơ vữa hay xơ cứng nếu huyết áp tăng quá cao vì khi đó, áp lực trên mạch máu cao có thể khiến các mạch máu nhỏ bị tắc nghẽn. Ngoài ra, căn bệnh này còn khiễn các mạch máu não căng lên, có thể bị vỡ ra và làm chúng suy yếu. Cao huyết áp có quan hệ mật thiết với nguy cơ đột quỵ.
Để tránh bị cao huyết áp bạn nên tập sống một lối sống lành mạnh với việc bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ và tập thể dục thường xuyên.


     2.      Nguy cơ tiền sản giật
Đây là tình trạng rất dễ gặp ở các  thai phụ vì vậy việc phòng ngừa nó là điều cần thiết. Việc tăng huyết áp khi mang thai hay tăng huyết áp mãn tính có mối liên hệ với đột quỵ. Nên hỏi ý kiến của bác sĩ để có phương pháp kiểm soát bệnh hiệu quả bằng cách dùng những loại thuốc làm giảm huyết áp an toàn khi phát hiện mình bị cao huyết áp thai kì. Vì vậy việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong thời gian mang thai là điều không thể lơ là.
     3.      Thuốc tránh thai
Trưởng khoa tim mạch tại Bệnh viện Cleveland (Mỹ) – ông Steven Nissen cho biết: “Chúng ta biết rằng kể cả phụ nữ trẻ nếu dùng thuốc ngừa thai và hút thuốc lá đều có nguy cơ rất cao đối với cả 2 bệnh là đau tim và đột quỵ".Do đó, trước khi sử dụng thuốc ngừa thai, các bác sĩ thường khuyên chị em phụ nữ theo dõi huyết áp. Nếu bạn có thói quen hút thuốc, thì hãy loại bỏ phương pháp này ra khỏi danh sách các phương pháp tránh thai của bạn.
     4.      Bệnh đau nửa đầu
Bệnh nhân đau nữa đầu thường có rất nhiều dấu hiệu kèm theo như cảm giác kim châm ở chân, rối loạn thị giác, người yếu,  ù tai, tê chân tay…
Bác sĩ Ali Samii, nhà thần kinh học của ĐH Washington cùng những cộng sự chỉ ra rằng những người đau nửa đầu có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 2,16 lần người bình thường. Giám đốc trung tâm nghiên cứu tư nhân về chứng đau nửa đầu ở thành phố London - iến sĩ Anne MacGregor cho biết “Không còn nghi ngờ gĩ nữa về mối liên hệ giữa chứng đau đầu và đột quỵ, và nguy cơ gia tăng ở những người bị đau nửa đầu tiền triệu và phụ nữ dùng thuốc tránh thai”.
Tạp chí y học thế giới đã phát hiện ra rằng các yếu tố tim mạch sẽ giảm đi nhờ các thực phẩm an toàn nhiều hơn là chế độ ăn kiêng ít chất béo. Bên cạnh đó vào 8/2014,  Hội nghị Quốc tế về Đột quỵ tại San Diego cũng phát hiện việc tập thể dục đề đặn vừa phải giúp giảm nguy cơ đột quỵ đến 20%.
 

  • Inside banner 2
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết